Thân nhân khóc thương đón thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay

LĐO Hà Anh Chiến - Lê Ngân - Nhiệt Băng
Chia sẻ
Xe chở thi thể các nạn nhân vụ rơi máy bay đi qua khu vực chùa Kim Liên.

Đến 15h30 chiều ngày 19.10, tại chùa Kim Liên, H. Tân Thành (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), rất đông người dân, thân nhân phi công và các lực lượng tập trung đón thi thể các nạn nhân vụ rơi máy bay được đưa từ trên núi xuống.

Thân nhân khóc thương đón thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay ảnh 1
Người thân của trung úy Đặng Đình Duy khóc thương khi thấy xe chở thi thể đi qua

 

Thi thể các nạn nhân được đưa về hướng chùa Kim Liên do địa hình thoải, dễ di chuyển. Hướng về chùa Viên Không tuy gần hơn nhưng do địa hình hiểm trở, dốc cao thẳng đứng nên không được lựa chọn.
Theo thông tin từ lực lượng địa phương, mũi tìm kiếm đi từ xã Châu Pha đã tìm thấy chính xác địa điểm máy bay rơi và các thi thể nạn nhân nhờ thiết bị định vị tìm kiếm chính xác. 3 sĩ quan tử nạn gồm: Đại úy Dương Lê Minh (giáo viên) và 2 học viên là trung úy Đặng Đình Duy và trung úy Nguyễn Văn Tùng.
Ghi nhận của PV, một số người thân của các nạn nhân có mặt tại khu vực chùa Kim Liên nghẹn ngào trong nước mắt khi thấy xe chở thi thể các nạn nhân. Ông Dũng, cậu của đại úy Dương Lê Minh cho biết, trước đây ba của đại úy Minh cũng là phi công trong quân đội. Và năm 2005, ông đã hy sinh khi máy bay gặp nạn trong lúc làm nhiệm vụ ở Khánh Hòa.
Một số người thân của trung úy Đặng Đình Duy khóc nấc khi thấy xe chở thi thể ngang qua. Gia đình trung úy Duy biết tin lúc trưa 18.10 do đơn vị thông báo. Sau đó, tối qua, người thân bay từ Hà Nội vào Sài Gòn, đến sáng nay thì bắt xe về Vũng Tàu.

 

Cả khu phố bàng hoàng trước sự ra đi của phi công Dương Lê Minh
Chiều 19.10, ở khu phố 1, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), nơi ở của nhiều gia đình quân nhân, chúng tôi gặp những khuôn mặt u buồn trước sự ra đi của phi công Dương Lê Minh. Chị Bùi Thị Minh Huệ (hàng xóm cũ của gia đình đại úy Minh) bùi ngùi: "Từ hôm biết tin trực thăng gặp sự cố nhưng chưa được tìm thấy, tôi luôn nguyện cầu cho máy bay hạ cánh xuống đâu đó được an toàn. Nào ngờ sự thật quá đớn đau. Cả khu phố, ai nấy cũng bàng hoàng, tiếc thương".
Theo chị Huệ: "Cháu Minh rất ngoan ngoãn, lễ phép với ba mẹ, xóm giềng. Đi học, đi làm thì thôi, về nhà là cháu chạy qua nhà hàng xóm hỏi thăm sức khỏe. Cháu cao to, đẹp trai lắm. Có lần tôi với chị Thủy mẹ Minh (chị Lê Thị Minh Thủy, đang công tác tại bệnh xá công an tỉnh Khánh Hòa) nói đùa nhau là có khi nào tôi với chị làm thông gia không. Tôi muốn vào Vũng Tàu thăm cháu nhưng tuổi cao, sức yếu. Tôi đang chờ thông tin cháu có được đưa về đây hay không để đến chia buồn, động viên gia đình".
Chúng tôi gặp cựu quân nhân Nguyễn Bá Thẩn hiện là tổ phó tổ 1, phường Lộc Thọ, từng phụ trách kỹ thuật trên máy bay không quân từ 1975. Ông Thẩn cho biết: "Bố con chú Thanh (tức Anh hùng Lực lượng vũ trang Dương Văn Thanh cũng ra đi bị sự cố máy bay trong lúc huấn luyện máy bay chiến đấu vào năm 2005 tại Nha Trang) đều rất hiền lành, chan hòa. Xóm giềng ai cũng thương cả. Cách một tuần chú Thanh ra đi, chúng tôi và chú ấy vẫn ngồi trò chuyện vui vẻ cùng nhau. Giờ tai nạn không ai muốn lại đến với người con theo đuổi nghiệp bố. Chúng tôi thực sự rất đau".
Thân nhân khóc thương đón thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay ảnh 2
Ảnh: Ông Nguyễn Bá Thẩn - Tổ phó tổ dân phố số 1, phường Lộc Thọ cho biết: "Chúng tôi rất đau trước sự ra đi của cháu Minh" 

Ông Thẩn chia sẻ, thi đậu vào Trường Sỹ quan không quân (đóng tại Nha Trang) cùng thời điểm máy bay của bố gặp tai nạn, Minh cũng có những dao động, nhưng sau đó, Minh đã quyết tâm nghiệp của bố. Kết quả, Minh đã tốt nghiệp loại giỏi, được phong quân hàm Trung úy và được điều động vào làm việc tại Tổng Công ty Bay dịch vụ miền Nam.
Đầu năm 2008, Minh vinh dự được cử ra nước ngoài tu nghiệp để trau dồi kinh nghiệm bay và nâng cao trình độ điều khiển các loại máy bay hiện đại. NHIỆT BĂNG

 

* Clip người thân đón chờ thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay:

 
Thân nhân khóc thương đón thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay ảnh 3
Người thân của trung úy Đặng Đình Duy khóc thương khi thấy xe chở thi thể đi qua
Thân nhân khóc thương đón thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay ảnh 4
Xe chở thi thể các nạn nhân vụ rơi máy bay đi qua khu vực chùa Kim Liên.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Phạm Quang Linh
Xin chia buồn cùng với gia đình các anh.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước