Thần tốc tháo dỡ bốt thu phí ngang ngược gần biển Cồn Vành

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Bốt thu phí đã bị tháo dỡ ngay khi bài báo đăng tải. Ảnh: BĐCC.

Hình ảnh mới nhất được bạn đọc cung cấp tới Báo Lao Động thể hiện hệ thống gác chắn nằm trên con đường độc đạo dẫn vào khu du lịch Cồn Vành (Thái Bình) đã bị tháo hết cánh cửa và không còn hoạt động.

Chiều 19.4, ông Hoàng Việt Huy – Chánh văn phòng UBND huyện Tiền Hải – xác nhận với PV Báo Lao Động qua điện thoại rằng hệ thống gác chắn nằm trên tỉnh lộ 221A gần khu du lịch Cồn Vành đã hoàn toàn bị vô hiệu hóa.

Ông Huy nói: “Ngay sau khi nhận được phản ánh của báo chí, UBND tỉnh Thái Bình đã có chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải và UBND huyện Tiền Hải vào cuộc xác minh, làm rõ. Xác định thấy việc thu phí phương tiện giao thông là trái luật, lực lượng chức năng đã dẹp bốt và thu dỡ barie để chấm dứt tính trạng này”.

Cũng theo lời người phát ngôn của UBND huyện Tiền Hải, việc lập bốt giao thông do Ban quản lý khu du lịch sinh thái Cồn Vành đề xuất với mục đích đảm bảo an ninh trật tự khu vực. Hiện huyện cũng đã yêu cầu Ban quản lý báo cáo về việc thu chi trong thời gian vừa qua.

Thần tốc tháo dỡ bốt thu phí ngang ngược gần biển Cồn Vành ảnh 1
Các đối tượng thu tiền qua cổng ngày 16.4. Ảnh cắt từ clip.

Còn ông Tô Mạnh Biên - Phó trưởng Ban quản lý khu du lịch sinh thái Cồn Vành - lý giải, do trước đây khu vực này thường xuyên xảy ra tình trạng người dân xây dựng trái phép để phục vụ kinh doanh du lịch, thậm chí ban đêm còn thuê ô tô chở vật liệu xây dựng vào làm nên Ban quản lý đã xin ý kiến của UBND huyện thành lập tổ bảo vệ và lập bốt giao thông.

"Do đặc thù của khu du lịch Cồn Vành nằm trong quy hoạch chi tiết của UBND tỉnh phê duyệt giao cho Ban quản lý nên chúng tôi nghĩ Ban phải có chút quyền. Chính vì vậy chúng tôi đã lập bốt, chắn barie ngăn chặn người dân chở vật liệu xây dựng vào trong" - ông Biên thực thà giải thích.

Về việc thu phí khách du lịch, ông Biên cho rằng, đó là tiền trông giữ phương tiện bởi thực tế bên trong bãi tắm có quy hoạch một bãi để xe rất lớn. Nếu không thu bên ngoài, thì vào bên trong du khách cũng sẽ phải trả phí nếu có nhu cầu gửi xe. Ông nói thêm:" Cũng phải nói rõ 6 người trong lực lượng bảo vệ nếu như không có phương án thu phí phương tiện qua bốt thì không có tiền chi cho công tác bảo vệ, an ninh trật tự khu vực bãi tắm”.

Theo lời vị phó trưởng ban phụ trách, việc lập bốt diễn ra từ cuối năm 2015, đã được UBND huyện Tiền Hải nhất trí và ngay cả việc thu phí phương tiện cũng đã được lãnh đạo huyện này biết từ trước.

Thần tốc tháo dỡ bốt thu phí ngang ngược gần biển Cồn Vành ảnh 2
Hình ảnh trạm thu phí khi còn hoạt động. Ảnh: CTV.

Trước đó, theo phản ánh của nhiều người dân, khi họ tham gia giao thông trên tuyến tỉnh lộ 221A - con đường độc đạo dẫn về khu du lịch Cồn Vành, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình thì bắt gặp một bốt thu phí có barie chặn không cho xe qua. Sau đó, một nam thanh niên đến cạnh xe và yêu cầu nộp phí qua cổng là 20.000 đồng/ô tô và 5.000 đồng/xe máy. Theo lời người dân, khi họ bức xúc về việc thu phí trái luật này thì nhóm người trong bốt buông lời xúc phạm, lăng mạ. Chính vì vậy, để tránh rắc rối họ phải chấp nhận nộp phạt để đi qua.

Anh Lê Việt Hùng (30 tuổi, Lạng Sơn) cho biết: “Sau nhiều lần bắt gặp tình trạng này tôi đã phản ánh đến đường dây nóng của Bộ GTVT rồi Thanh tra Sở GTVT Thái Bình. Sau đó họ trả lời rằng đã kiểm tra và xử lý tuy nhiên trên thực tế thì các đối tượng vẫn thu tiền của người tham gia giao thông”.

Là người trực tiếp làm đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng về bốt thu phí trên đường 221A, anh Hùng kiến nghị: “Vì sao việc thu phí diễn ra rất lâu nhưng ban ngành chức năng lại cho rằng không biết?

Trong khi đó, nhiều năm qua, với một lượng lớn khách khách du lịch đổ về, số tiền thực thu sẽ là bao nhiêu? Số tiền này vào túi ai và ai phải chịu trách nhiệm?. Không thể ngang nhiên lập bốt thu phí trái phép đến khi báo chí vào cuộc phản ánh rồi họ dẹp bỏ là xong chuyện”.

Báo Lao Động sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
Cần phải kỷ luật cán bộ công chức địa phương đã để tình trạng này tồn tại đến nay.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập