Thanh Hóa: 647 giáo viên đồng loạt mất việc

LĐO Lô Giang
Chia sẻ
Các giáo viên chia sẻ nỗi buồn cũng như tâm tư, nguyện vọng với PV.

Từ ngày 1.9.2016 có 647 giáo viên của hiện Yên Định chính thức mất việc sau nhiều năm giảng dạy tại các trường học trên địa bàn.

Trước đó, ngày 19.8.2016 UBND huyện Yên Định ra Quyết định số 1251/QĐ – UBND thông báo việc chấm dứt Hợp đồng lao động đối với 647 giáo viên hiện đang công tác tại các trường THCS, Trung tâm CDTX, Trung cấp nghề trên địa bàn huyện.

Trong tổng số 647 giáo viên, có 124 giáo viên hợp đồng không xác định thời hạn sẽ bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và 523 giáo viên hợp đồng có thời hạn (1 năm hoặc 6 tháng) sẽ không được tiếp tục ký lại hợp đồng lao động, lý do UBND huyện không có nhu cầu sử dụng lao động hợp đồng tại thời điểm hiện tại.

Quyết định trên đã gây ra những khó khăn, cũng như thiệt thòi lớn đối với 647 giáo viên. Giáo viên Nguyễn Thị Hạnh, 37 tuổi, với 12 năm dạy bộ môn Lịch Sử tại trường THCS Yên Trường, buồn bã: “Sau 12 năm găn bó giờ trắng tay, chả được gì, không được đi dạy, hi vọng bao năm giờ tan thành mây khói, đổ xuống sông xuống biển. Giờ muốn xin đi làm công nhân cũng khó, bởi chúng tôi đã quá tuổi rồi”.

Khi Chủ tịch UBND huyện Yên Định tặng Giấy khen cho chị Hạnh sau 12 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cũng là lúc chị không được tiếp tục ký lại hợp đồng lao động, chị Hạnh đã phải buồn bã chia sẻ: “Nhận cái này để làm gì khi vừa nhận nó vừa tuôn nước mắt”.

Trao đổi với Lao Động, ông Lê Xuân Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định, cho biết: “UBND huyện đang lên phương án tiến hành hỗ trợ các giáo viên về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Hiện tại huyện vẫn còn nhu cầu khoảng 300 giáo viên, qua 20.9 chúng tôi sẽ báo cáo với tỉnh xin chủ trương để sắp xếp lại lớp học, sau đó chúng tôi sẽ tiến hành cho thi tuyển giáo viên”.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình