Thanh Hóa: Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm mới

LĐO Hoàng Đức
Chia sẻ
Chiều mùng 2 Tết Đinh Dậu, thuyền về, lưới nặng cá tôm. Ảnh: H.Đ

Trong những ngày tết, ngư dân Sầm Sơn phấn khởi ra khơi đánh những mẻ cá đầu tiên của năm mới.

Mặc dù không khí tết đang rộn ràng trên mọi miền tổ quốc nhưng với ngư dân Sầm Sơn, những ngày Tết tiết trời thuận lợi là những ngày bội thu tôm cá.
Thanh Hóa: Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm mới ảnh 1
Ngư dân Sầm Sơn bội thu tôm cá.

Trong ba ngày vừa qua, là những ngày vui như Tết của ngư dân TX Sầm Sơn khi thuyền nào ra khơi cũng chở đầy tôm cá mang về đất liền.

Anh Văn Đình Nghĩa (42 tuổi), khu phố Sơn Hà, P. Trường Sơn, TX Sầm Sơn cho biết: "Tôi đã bám biển được 25 năm rồi, Tết với chúng tôi là dịp để kiếm thêm thu nhập khi tôm cá về rất đắt hàng, lại được giá cao gấp đôi ngày thường".

Theo đó, những ngày Tết giá tôm bột loại 25-30 con/kg có giá 400.000đ/kg( ngày thường 200.000đ/kg), cá khoai có giá 300.000đ/kg, bề bề giá 200.000 đ/kg... Trung bình mỗi thuyền thu nhập từ 4-5 triệu/ngày. Cá biệt có thuyền thu nhập lên tới  17 triệu. Bà con rất phấn khởi.

Anh Văn Đình Quang, ngư dân về muộn nhất trong ngày cho biết: "Khoảng 4h sáng, chúng tôi ra khơi, tầm 12h thì bắt đầu về, có thuyền muộn nhất là 18h cùng ngày. Tháng giêng với chúng tôi  là tháng dễ kiếm tiền nhất do thường trúng mùa cá mà giá cả cao hơn ngày thường".

Ước tính trung bình mỗi thuyền thu nhập từ 40 triệu trở lên trong tháng Giêng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!