Thanh Hóa: Tàu ngư dân bị tàu lạ đâm hư hỏng nặng

LĐO Xuân Hùng
Chia sẻ
Tàu cá của anh Hòa bị đâm hư hỏng nặng.

17h ngày 2.8, tàu cá của ngư dân Trần Văn Hòa (SN 1977) ở thôn Liên Thịnh, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) bị tàu lạ đâm ngoài khơi đã được lai dắt vào bờ.

Trước đó, vào lúc 20h45 ngày 1.8, tàu cá 450 mã lực mang số hiệu TH- 92666-TS do anh Trần Văn Hòa làm chủ sau khi thu mua được khoảng 100 tấn hải sản, anh Hòa cho tàu chạy về cảng cá Lạch Bạng thuộc xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Trên đường về , vào lúc 21h30 ngày 1.8, tại vị trí 14 độ vĩ Bắc, 107 độ kinh Đông, một tàu lạ bằng sắt dài khoảng gần 100 mét, rộng 25-27 mét đã đâm vào tàu khiến cho tàu bị chìm và hư hỏng nặng.

 Khi tàu lạ đâm vào, anh Hòa đã ra hiệu tàu dừng lại, nhưng chiếc tàu lạ này đã bỏ chạy. Lúc đó, anh Hòa dùng máy bộ đàm và phát tín hiệu cầu cứu. Ngay sau đó, một số thuyền đánh bắt gần đó đã đến cứu kịp thời ứng cứu như hút nước, dùng máy hơi lặn để hàn lại chỗ bị tàu bị thủng. Sau 2 giờ sửa chữa thì những chỗ bị thủng đã cơ bản ngăn được nước vào tàu. 

Do bị hỏng nặng nên 2 tàu của ngư dân khác phải hộ tống tàu anh Hòa vào bờ. Cả 14 ngư dân trên tàu anh Hòa đã vào đất liền lúc 17h ngày 2.8 an toàn. Anh Hòa ước tính thiệt hại lên đến 500 triệu đồng.

Ngay sau khi vào bờ anh Hòa đã báo cáo sự việc cho đồn biên phòng xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia. 

Thanh Hóa: Tàu ngư dân bị tàu lạ đâm hư hỏng nặng ảnh 1
Tàu cá của anh Hòa bị đâm hư hỏng nặng, mũi tàu rách toác.
Thanh Hóa: Tàu ngư dân bị tàu lạ đâm hư hỏng nặng ảnh 2
Tàu cá của anh Hòa bị đâm hư hỏng nặng.
Thanh Hóa: Tàu ngư dân bị tàu lạ đâm hư hỏng nặng ảnh 3
Tàu cá của anh Hòa bị đâm hư hỏng nặng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1