Thanh tra Chính phủ: Sẽ thanh tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm

LĐ - 253 CAO NGUYÊN - TRẦN VƯƠNG
Chia sẻ

Ông Ngô Văn Khánh - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ - cho biết: Trong thời gian tới, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục triển khai thanh tra theo kế hoạch gắn với thanh tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm.

Ngày 27.10, tại buổi họp báo do Thanh tra Chính phủ tổ chức, ông Ngô Văn Khánh - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ - đã trả lời các câu hỏi của PV liên quan đến việc thanh tra tại Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC); thanh tra về vụ Mobifone mua AVG; tại Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV).

Theo ông Khánh, những vụ việc trên là những vụ việc khá lớn thu hút được sự quan tâm và chú ý của toàn xã hội. Việc Thanh tra ở AVG và PVC, ông Khánh cho hay, cả hai cuộc thanh tra này đã được ban hành quyết định thanh tra theo quy định của luật thanh tra. Đối với cuộc thanh tra mua AVG thì chưa kết thúc thanh tra trực tiếp. “Chúng tôi có thời gian 50 ngày, đây là thời gian tương đối ngắn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện này thì việc Thanh tra vẫn đang được tiến hành một cách thuận lợi, không có gì khó khăn. Các cơ quan nhà nước cũng như Mobifone và các đơn vị khác rất hợp tác”, ông Khánh nói.

Đối với việc thanh tra Tổng Cty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) nơi ông Trịnh Xuân Thanh từng đảm nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Khánh cho biết, hiện đang triển khai thanh tra, lực lượng tham gia được huy động từ nhiều đơn vị.

Ông Khánh cho biết: “Trong quý IV, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục triển khai thanh tra theo kế hoạch gắn với thanh tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm. Tập trung vào các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng, dư luận có nhiều quan tâm, có nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo; thanh tra vụ việc do Thủ tướng Chính phủ giao”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn tranh cãi “nảy lửa” giữa luật sư của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ