Thanh tra toàn diện 2 công ty sản xuất nước mắm Masan và Khải Hoàn

LĐO T.L
Chia sẻ
Ảnh minh họa.

Thông tin từ Thanh tra Bộ Y tế cho biết sau Tết Nguyên đán, cơ quan này sẽ tiến hành thanh tra toàn diện 2 công ty lớn trong ngành sản xuất nước mắm là Masan và Khải Hoàn.

Theo ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó chánh thanh tra Bộ Y tế, đây là đợt thanh tra theo kế hoạch, bắt đầu từ sau Tết. Thời gian thanh tra cụ thể sẽ được Bộ thông báo chi tiết thời gian tới.

Thị trường nước mắm Việt Nam hiện mỗi năm tiêu thụ trên 200 triệu lít. Gần 75% trong số này là nước mắm pha chế công nghiệp hương vị mắm (được gọi là nước chấm). Masan và Khải Hoàn được coi là 2 "ông lớn" trong ngành nước mắm tại Việt Nam với trên 10 công ty con.

Vào tháng 6.2016 vừa qua, Chánh thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính cũng từng cho biết Bộ có kế hoạch thanh tra toàn bộ thị trường nước mắm đóng chai. Đây là lần thanh tra thị trường nước mắm đầu tiên trong hơn 10 năm trở lại đây. Đợt thanh tra nàc được tiến hành do có nhiều phản ánh từ người tiêu dùng về tình trạng nhập nhèm tên gọi, nhãn mác giữa nước mắm và nước chấm, chất lượng phụ gia, nguyên liệu sử dụng trong nước chấm...

Năm 2016, Thanh tra Bộ Y tế đã tiến hành thanh tra tại bốn công ty sản xuất nước giải khát. Qua đó, xử phạt tổng số tiền trên 6 tỉ đồng do các sai phạm về nguyên liệu và sản phẩm nhiễm chì, sản xuất sản phẩm khi chưa đủ điều kiện...

Được biết, trong năm 2017, Bộ Y tế cũng sẽ thanh tra toàn diện một số cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng lớn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

HH Phương Nga từng bị ông Cao Toàn Mỹ dọa cho bắt vì tội bán dâm