Thêm 23 học viên quân đội tham gia khóa tập huấn gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc

LĐO Vương Trần
Chia sẻ
Khóa tập huấn có nhiều chuyên gia đến từ Liên hợp quốc. Ảnh Trần Vương

Ngày 24.10, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hà Nội), Trung tâm Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng khóa tập huấn Giảng viên GGHB Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam do đội huấn luyện lưu động của LHQ hỗ trợ.

Khóa tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, phương pháp và kỹ năng huấn luyện chuyên môn GGHB LHQ cho đội ngũ cán bộ, sỹ quan công tác trong lĩnh vực huấn luyện, đào tạo quản lý, lập kế hoạch và tổ chức huấn luyện Tiền triển khai cho các cá nhân, đơn vị tham gia GGHB LHQ. Khóa tập huấn còn góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và các cơ quan GGHB LHQ.

Thêm 23 học viên quân đội tham gia khóa tập huấn gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc ảnh 1
 Đại tá Hoàng Kim Phụng-Giám đốc Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Trần Vương

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Hoàng Kim Phụng-Giám đốc Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi cũng đánh giá rất cao sự ủng hộ nhiệt tình từ phía LHQ, các phái đoàn lãnh đạo cấp cao, chuyên gia của LHQ đã tới tham dự các cuộc hội nghị, các khóa huấn luyện tại Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm quý giá của mình từ những vấn đề về chính sách vĩ mô đến các vấn đề mang tính kỹ thuật trong công tác chuẩn bị, đào tạo-huấn luyện, triển khai và chỉ đạo lực lượng GGHB. Như vậy, kể từ năm 2014 khi mới bắt đầu tham gia hoạt động GGHB, Việt Nam có 83 lượt sỹ quan tham gia các đợt tập huấn ngắn hạn theo lời mời của LHQ. 12 lượt sỹ quan Việt Nam được cử đi làm nhiệm vụ tại các Phái bộ LHQ ở Nam Sudan và Cộng hòa Trung phi.”

Tại đợt tập huấn này, có 4 chuyên gia đến từ LHQ trực tiếp giảng dạy. Đây là các chuyên gia thuộc Đội huấn luyện cơ động Ban Huấn luyện tích hợp, Cục GGHB và Cục Hỗ trợ Thực địa LHQ thuộc LHQ. Thành phần tham dự khóa tập huấn có 23 sỹ quan, nhân viên đã, đang và sẽ tham gia các hoạt động GGHB LHQ thuộc Trung tâm GGHB Việt Nam, Tổng cục II, Bộ tư lệnh Công binh, Các bệnh viện Quân y 175, 354, 105.

Thêm 23 học viên quân đội tham gia khóa tập huấn gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc ảnh 2
Các đại biểu, học viên, sỹ quan...tham gia lễ khai giảng tập huấn. Ảnh Trần Vương 

Trong tương lai, Việt Nam sẽ triển khai tối đa các vị trí cá nhân, các cán bộ thi tuyển vào làm cán bộ của các cơ quan thuộc LHQ trong đó có Cục GGHB và Cục Hỗ trợ Thực địa. Việt Nam sẽ triển khai Bảo vệ dã chiến cấp 2, một Đại đội Công binh, đồng thời sẽ tiếp tục nghiên cứu khả năng triển khai và các loại hình đơn vị khác tham gia GGHB LHQ khi có đủ điều kiện.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Lo ngại tên lửa hạt nhân Triều Tiên, người đàn ông Nhật xây hầm trú ẩn