Thôi giữ chức Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Phạm Vũ Luận lại đi dạy học

LĐO Vương Trần
Chia sẻ
Nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận

Thủ tướng vừa có quyết định để ông Phạm Vũ Luận, nguyên Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục làm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Đại học Thương Mại.

Xét đề nghị của Ban Cán sự đảng Bộ Giáo dục & Đào tạo tại Công văn số 116-CV/BCSĐ ngày 9 tháng 8 năm 2016, Bộ Nội vụ tại Tờ trình 147/TTr-BNV ngày 26 tháng 8 năm 2016.

Ngày 12.10.2016 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 1963/QĐ-TTg  về việc ông Phạm Vũ Luận tiếp tục làm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Quyết định nêu rõ: Ông Phạm Vũ Luận, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển về Trường Đại học Thương mại để làm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học theo quy định tại Nghị định 141/2013/NĐ-CP ngày 24/10/2013 của Chính phủ.

Quyết định có hiệu lực từ 1.10 này dựa trên nghị định 141 ban hành năm 2013. Theo đó, giảng viên đủ tuổi nghỉ hưu, giảng viên có chức danh giáo sư, phó giáo sư và giảng viên có trình độ tiến sĩ đang công tác tại cơ sở giáo dục đại học được kéo dài thời gian làm việc nếu đủ sức khỏe và tự nguyện, trường có nhu cầu và chấp thuận. Thời gian kéo dài không quá 10 năm với người có trình độ giáo sư.

Ông Phạm Vũ Luận, 61 tuổi, quê huyện Thanh Oai (Hà Nội) có học hàm giáo sư, là Ủy viên Trung ương Đảng khóa 11, đại biểu Quốc hội khóa 13. Ông từng là giảng viên khoa Kinh tế Thương mại 7 năm, giữ chức Hiệu trưởng Đại học Thương mại 6 năm.Từ năm 2004 đến 2010, ông đảm nhiệm chức Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo; từ năm 2010 đến tháng 4/2016 giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hải Vân
Chúng ta nên coi đó là chuyện bình thường trong xã hội đi. Ông Obama nói khi mãn nhiệm lại đi dạy học, bà cố vấn an ninh Rice và cũng có lúc làm ngoại trưởng Mỹ cũng đã như vậyl
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?