Thời tiết hôm nay: Miền Bắc đón đợt rét đậm diện rộng

LĐO Kh.V
Chia sẻ
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 6.2, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng chiều tối và đêm 8.2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Từ 9.2, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ trời chuyển rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Các tỉnh ven biển Trung Bộ từ ngày 9.2 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ ngày 9.2, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16oC, vùng núi 10-13oC. Hà Nội từ ngày 9.2, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16oC.
Từ gần sáng 9.2, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-3,0m.
Ngày 10.2 không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn nên trong hai ngày 10-11.2 ở Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Con gái TT Donald Trump sắp phải điều trần vì bị nghi đạo thiết kế nóng nhất hôm nay