Thông tin Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến có “bồ nhí” là bịa đặt, cố tình bêu xấu

LĐO Xuân Hùng
Chia sẻ
Ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá.

Sáng 19.9, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã ban hành văn bản số 297-CV/TU gửi các cơ quan báo chí của tỉnh Thanh Hoá, các Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương tại Thanh Hoá nhằm đấu tranh bác bỏ những thông tin bịa đặt, sai sự thật.

Theo công văn trên, “thời gian gần đây, một số tờ báo, các blog, mạng xã hội; trong đó có một số tờ báo, nhất là các blog, mạng xã hội phản động đã đăng những tin, bài phản ánh không đúng tình hình Thanh Hoá, trong đó có một số bài viết hoàn toàn sai sự thật, không có cơ sở, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, mà trực tiếp là đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, làm ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh, vị thế của tỉnh Thanh Hoá và uy tín, hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá”.

Trước đó, trong các ngày 17 -18.9, một số trang mạng đã đưa tin liên quan đến ông Trịnh Văn Chiến – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá và một số lãnh đạo của tỉnh, trong đó có ông Ngô Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Đào Vũ Việt – GĐ Sở Xây dựng. Các trang mạng này đã thêu dệt chuyện Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Văn Chiến có quan hệ “bồ nhí” với một nữ cán bộ thuộc Sở Xây dựng Thanh Hoá. Kết quả mối tình bất chính này là nữ cán bộ đã có một bé trai giống ông Chiến như đúc và đang mang bầu bé thứ hai. Bên cạnh đó, các trang mạng cũng cho rằng, vì có quan hệ bất chính với Bí thư Tỉnh uỷ nên nữ cán bộ có khối tài sản khủng với nhiều biệt thự ở Thanh Hoá và Hà Nội cùng nhiều siêu xe.

Về vấn đề này, “Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá khẳng định: Những thông tin mà một số tờ báo điện tử, blog, mạng xã hội viết về đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt không có căn cứ, nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh để phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân".

Trả lời báo chí, ông Trịnh Văn Chiến – Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá cho rằng:  “Đây là những thông tin rất độc hại xuất phát từ vỉa hè sau đó thêu dệt nhiều thứ. Có thể nói đây là sự vu khống trắng trợn nhằm mục đích bôi nhọ cán bộ tỉnh Thanh Hóa, trong đó có tôi”. Ông Chiến cũng đặt ra nghi vấn: "Người có những thông tin như vậy tại sao không đứng ra tố cáo tới cơ quan chức năng, kể cả tỉnh Thanh Hóa hay cơ quan cấp cao. Nhưng làm gì có như vậy, tố cáo sai sự thật thì vào vòng lao lý ngay. Còn làm cái trò này thì hư cấu kinh khủng”.

Trước những thông tin bịa đặt với mục đích xấu, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng báo cáo với Trung ương và tổ chức điều tra, xác minh, kết luận và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hôm qua (18.9), Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá cũng đã có công văn số 296-CV/TU gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TTTT đề nghị chỉ đạo xử lý việc đưa tin bịa đặt, sai sự thật về Thanh Hoá của một số báo điện tử, blog, mạng xã hội.

Ngoài các nôi dung tương tự công văn số 297-CV/TU nói trên, công văn số 296 –CV/TU đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TTTT “chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí của Đảng, Nhà nước thông tin khách quan, trung thực, phản ánh đúng bản chất sự việc; kiên quyết không đăng các bài viết nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá mà không có căn cứ, không có cơ sở”.

Thông tin Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến có “bồ nhí” là bịa đặt, cố tình bêu xấu ảnh 1
Ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá.
Thông tin Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến có “bồ nhí” là bịa đặt, cố tình bêu xấu ảnh 2
Công văn số 297-CV/TU ngày 19.9 gửi các cơ quan báo chí nhằm đấu tranh bác bỏ những thông tin bịa đặt, sai sư thật về Thanh Hoá. Ảnh: X.H
Thông tin Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến có “bồ nhí” là bịa đặt, cố tình bêu xấu ảnh 3
Công văn số 297-CV/TU ngày 19.9 gửi các cơ quan báo chí nhằm đấu tranh bác bỏ những thông tin bịa đặt, sai sư thật về Thanh Hoá. Ảnh: X.H

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Quang Hòa
"... hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt không có căn cứ, nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh để phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân". Tôi nghĩ mấy bác Thanh Hóa "lậy ông tôi ở bụi này" hơi sớm và hơi bị vội vã. Tại sao không cho thử ADN cho khách quan. Nếu là cây ngay, cứ cho thử ADN đi. Việc gì phải thanh minh với chả thanh nga. Sau có khi hối lại không kịp.
Trả lời - -
Abc
Qua chuan luon ban ah
Son tran
Việc chứng minh này rất dễ; cho thử ADN về tình tiết có con ngoài luồng; Kiểm tra tài sản của vị phó phòng trẻ tuổi rồi công khai trước công luận. Qua đó vạch trần các luận điệu xuyên tạc ; bôi nhọ của các trang báo mạng để người dân được biết sự thật...
Trả lời - -
Nguyễn ka Nô
Ngày càng nhiều KỊCH HAY. ( bất kỳ ai ) cũng phải nhớ nằm lòng rằng : CỨ CÓ LỬA là CÓ KHÓI.
Trả lời - -
Tôn Văn
Tục ngữ có câu "Có tật giật minh". Công khai, minh bạch đúng sự thật các vấn đề trên thì chẳng phải tranh cãi.
Trả lời - -
thang
Đề nghị phải làm rõ đến cùng. Nếu không nhân dân hoàn toàn mất niềm tin.
Trả lời - -
Thang
Nói chung phải có chứng cứ.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình