Thông tin Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến có “bồ nhí” là bịa đặt, cố tình bêu xấu

LĐO Xuân Hùng
Ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá.

Sáng 19.9, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã ban hành văn bản số 297-CV/TU gửi các cơ quan báo chí của tỉnh Thanh Hoá, các Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương tại Thanh Hoá nhằm đấu tranh bác bỏ những thông tin bịa đặt, sai sự thật.

Theo công văn trên, “thời gian gần đây, một số tờ báo, các blog, mạng xã hội; trong đó có một số tờ báo, nhất là các blog, mạng xã hội phản động đã đăng những tin, bài phản ánh không đúng tình hình Thanh Hoá, trong đó có một số bài viết hoàn toàn sai sự thật, không có cơ sở, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, mà trực tiếp là đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, làm ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh, vị thế của tỉnh Thanh Hoá và uy tín, hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá”.

Trước đó, trong các ngày 17 -18.9, một số trang mạng đã đưa tin liên quan đến ông Trịnh Văn Chiến – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá và một số lãnh đạo của tỉnh, trong đó có ông Ngô Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Đào Vũ Việt – GĐ Sở Xây dựng. Các trang mạng này đã thêu dệt chuyện Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Văn Chiến có quan hệ “bồ nhí” với một nữ cán bộ thuộc Sở Xây dựng Thanh Hoá. Kết quả mối tình bất chính này là nữ cán bộ đã có một bé trai giống ông Chiến như đúc và đang mang bầu bé thứ hai. Bên cạnh đó, các trang mạng cũng cho rằng, vì có quan hệ bất chính với Bí thư Tỉnh uỷ nên nữ cán bộ có khối tài sản khủng với nhiều biệt thự ở Thanh Hoá và Hà Nội cùng nhiều siêu xe.

Về vấn đề này, “Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá khẳng định: Những thông tin mà một số tờ báo điện tử, blog, mạng xã hội viết về đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt không có căn cứ, nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh để phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân".

Trả lời báo chí, ông Trịnh Văn Chiến – Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá cho rằng:  “Đây là những thông tin rất độc hại xuất phát từ vỉa hè sau đó thêu dệt nhiều thứ. Có thể nói đây là sự vu khống trắng trợn nhằm mục đích bôi nhọ cán bộ tỉnh Thanh Hóa, trong đó có tôi”. Ông Chiến cũng đặt ra nghi vấn: "Người có những thông tin như vậy tại sao không đứng ra tố cáo tới cơ quan chức năng, kể cả tỉnh Thanh Hóa hay cơ quan cấp cao. Nhưng làm gì có như vậy, tố cáo sai sự thật thì vào vòng lao lý ngay. Còn làm cái trò này thì hư cấu kinh khủng”.

Trước những thông tin bịa đặt với mục đích xấu, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng báo cáo với Trung ương và tổ chức điều tra, xác minh, kết luận và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hôm qua (18.9), Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá cũng đã có công văn số 296-CV/TU gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TTTT đề nghị chỉ đạo xử lý việc đưa tin bịa đặt, sai sự thật về Thanh Hoá của một số báo điện tử, blog, mạng xã hội.

Ngoài các nôi dung tương tự công văn số 297-CV/TU nói trên, công văn số 296 –CV/TU đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TTTT “chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí của Đảng, Nhà nước thông tin khách quan, trung thực, phản ánh đúng bản chất sự việc; kiên quyết không đăng các bài viết nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá mà không có căn cứ, không có cơ sở”.

ảnh 1
Ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá.
ảnh 2
Công văn số 297-CV/TU ngày 19.9 gửi các cơ quan báo chí nhằm đấu tranh bác bỏ những thông tin bịa đặt, sai sư thật về Thanh Hoá. Ảnh: X.H
ảnh 3
Công văn số 297-CV/TU ngày 19.9 gửi các cơ quan báo chí nhằm đấu tranh bác bỏ những thông tin bịa đặt, sai sư thật về Thanh Hoá. Ảnh: X.H
Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

hà văn Phong
Các cơ quan có chức trách nên vào cuộc ngay. Đúng sai phải minh bạch.
Trả lời - -
nguyễn văn thịnh
Đề nghị UBKT Trung ương và Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Trung ương vào cuộc để làm rõ những vấn đề trên, nếu đó là sự vu khống sai sự thật nhằm mục đích khác thì phải điều tra xem ai tung thông tin trên để trả lại sự công bằng cho Bí thư Trịnh Văn Chiến.
Trả lời - -
dang dinh ty
đề nghị cơ quan chống tham nhũng vào cuộc, để làm rõ
Trả lời - -
Phượng
Các cơ quan chức năng trung ương như thanh tra chính phủ, cục chống tham nhũng...nên vào cuộc
Trả lời - -
Nhung
Nên thanh tra làm rõ Quy trình tuyển dụng và bổ nhiệm TP Quỳnh Anh, sở Xây dựng.
Trả lời - -
Lê Nguyên
Chỉ cần một động tác đơn giản là cho thử ADN như ý Sơn Tran là đủ kết luận,bảo vệ được uy tín của lãnh đạo,không còn ai có thể suy đoán rèm pha lung tung !
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Vàng đổ sập, lao đao vì tụt quá mạnh

Xem tại đây

Lúc 8h15 sáng 28.9, theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng miếng SJC tại TP HCM giao dịch tại mức 35,93 – 36,15 triệu đồng/lượng. So với phiên trước, giá vàng đã mất 120.000 đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vẫn duy trì là 230.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 36,05 – 36,12 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với phiên trước, giá vàng được điều chỉnh giảm 120.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán. Giá bán vàng chỉ cao hơn giá mua 70.000 đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC ngày 28.9 niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại 2 khu vực Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ tính đến 8h40  ở cùng mức giá 35.960.000 (Mua vào) – 36.160.000 (Bán ra) đồng/lượng, giá bán ra giảm gần 100 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối giờ chiều hôm trước.

Doanh nghiệp “lách luật” trốn đóng bảo hiểm xã hội

Xem tại đây

371.000 người lao động có nguy cơ mất việc trong thời gian tới - là dự báo do Viện Nghiên cứu Phát triển Mekong (MDRI) đưa ra khi đánh giá tác động của việc điều chỉnh mức đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) lên người lao động (NLĐ). Nguy cơ hiện hữu của việc tăng mức đóng BHXH là làm gia tăng chi phí lao động, do đó doanh nghiệp (DN) có thể cắt giảm lao động chính thức, tăng thuê lao động thời vụ để trốn tránh và lách luật.

Điểm mới trong Luật BHXH sửa đổi năm 2014 có hiệu lực từ 1.1.2016 là NLĐ và DN sẽ đóng góp mức BHXH dựa trên tiền lương, các khoản phụ cấp và thu nhập bổ sung thay vì dựa trên mức tiền lương cơ bản như trước đây. Việc điều chỉnh mức nền đóng ngay lập tức đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều từ DN cũng như NLĐ.

Dựa trên tổng điều tra DN được Tổng cục Thống kê thực hiện, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trong ngắn hạn sẽ có khoảng 132.000 NLĐ sẽ bị mất việc và trong dài hạn sẽ là 371.000 người, đặc biệt là NLĐ làm việc tại các DN nước ngoài, liên doanh; kế đến là Công ty Cổ phần, Cty TNHH. Trong đó, số lượng NLĐ trong ngành dệt may bị cắt giảm dự báo là 110.000 người; ngành chế tạo sản xuất là 105.000 người, ngành dịch vụ là 59.000 người… Để hạn chế tác động lên DN và NLĐ, tránh việc lẩn tránh đóng BHXH, Viện MDRI khuyến nghị, tỉ lệ đóng nên được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế là khoảng 20-25% quỹ lương.

Chỉ số giá tiêu dùng 3 tháng cuối năm sẽ tăng ở mức nào?

Xem tại đây

Theo Vụ Thống kê giá (Tổng cục Thống kê – Bộ Kế hoạch và Đầu tư), chỉ số giá tiêu dùng (CPI) những tháng cuối năm đang chịu nhiều áp lực, khi giá xăng dầu, giá thực phẩm và một số dịch vụ y tế, giáo dục tiếp tục tăng. Trao đổi với PV, bà Đỗ Thị Ngọc - Phó vụ trưởng Vụ Thống kê giá không phủ nhận những áp lực lên chỉ số CPI trong 3 tháng cuối năm, trong đó vẫn còn trên 10 tỉnh tiếp tục tăng giá học phí; từ nay đến cuối năm giá viện phí sẽ tăng; trong khi đó, giá xăng dầu trên thế giới vẫn tiếp tục tăng dẫn đến khả năng xăng dầu trong nước sẽ tăng mạnh khi quỹ bình ổn xăng dầu của các doanh nghiệp đang cạn kiệt. Giá xăng dầu tăng sẽ kéo theo giá một số mặt hàng và dịch vụ tăng theo. Trong khi đó, Tết Nguyên đán 2016 khá sát với Tết dương lịch, khiến nhu cầu tiêu dùng tăng lên.

Đà Nẵng - môi trường tiềm năng cho bất động sản du lịch

Xem tại đây

Với ưu thế địa lý, sở hữu một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh (theo tạp chí Forbes) và hàng triệu lượt khách ghé thăm, Đà Nẵng đang trở thành môi trường tiềm năng cho các dự án du lịch. Theo số liệu do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, năm 2015 nơi đây đón 4,6 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 1,25 triệu lượt khách du lịch quốc tế - con số này tăng 30,8% so với năm 2014. Lượng khách du lịch nội địa đạt 3,35 triệu lượt, tăng 17% so với năm trước.

Cũng trong năm vừa qua, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 12.700 tỉ đồng, tăng 28,7% so với năm 2014. Con số này thể hiện khả năng chi tiêu của du khách khi đến với Đà Nẵng. Từ khả năng đáp ứng không gian du lịch sôi động, thành phố này được đánh giá là môi trường tiềm năng cho các nhà đầu tư với mô hình mới là condotel - căn hộ khách sạn. Trong danh sách các khu phức hợp condotel, nổi bật là Coco Skyline Resort của chủ đầu tư Empire Group.

Vingroup công bố chuyển đổi Vinmec, Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận

Xem tại đây

Tập đoàn Vingroup vừa công bố chuyển đổi hệ thống Vinmec và Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận, cam kết dành 100% lợi nhuận cho xã hội. Với việc phi lợi nhuận hóa hai thương hiệu đang phát triển tốc độ cao, có triển vọng lợi nhuận bền vững - Vingroup đã khẳng định tầm vóc, uy tín và trách nhiệm xã hội của một tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, theo xu hướng phát triển của các doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Mục tiêu của việc phi lợi nhuận hóa Vinmec và Vinschool là nhằm khẳng định quyết tâm đóng góp cho sự phát triển của y tế và giáo dục, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đào tạo tại Việt Nam.

Theo đó, Vingroup cam kết dành 100% lợi nhuận thu được từ Vinmec và Vinschool để sử dụng cho việc tái đầu tư nhằm liên tục nâng cấp và phát triển hệ thống, cụ thể là đầu tư phát triển nguồn nhân lực, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, trao học bổng, tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tăng cường hợp tác, liên kết quốc tế…

Không chỉ dành 100% lợi nhuận để tái đầu tư, Tập đoàn Vingroup cũng cam kết không thu hồi hơn 4.000 tỉ VND đã đầu tư đến thời điểm hiện tại để xây dựng hệ thống Vinmec và Vinschool trên toàn quốc, bao gồm chi phí về cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị, nhân sự, mua bản quyền, chuyển giao công nghệ…


Kinh tế 24h: Vinmec, Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận; Doanh nghiệp “lách luật” trốn đóng BHXH