Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Hải Phòng: Dân thông thì mọi việc đều thông

LĐO Mai Chi
Chia sẻ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Hải Phòng sáng 5.10

Sáng 5.10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng, chuẩn bị cho kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa 14 sắp diễn ra.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng đã báo cáo với cử tri về tình hình kinh tế-xã hội của cả nước và TP. Hải Phòng và các nội dung kỳ họp thứ hai của Quốc hội khóa 14 và hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội thành phố.  

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng nêu những băn khoăn về an toàn vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường, tiêu thụ nông sản gặp khó khăn, các vấn đề liên quan đến ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, đổi mới giáo dục, đào tạo, thi cử, bảo hiểm y tế…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Thời gian qua, đất nước đối diện không ít khó khăn, thách thức như hạn hán, xâm nhập mặn, bão lũ, sự cố môi trường ở 4 tỉnh miền Trung… Các kết quả tích cực về phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua là cố gắng rất lớn. Đến nay, đã đạt và vượt 11/13 chỉ tiêu mà Quốc hội giao. Các cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát. 

“Chính phủ có nhiều chủ trương quyết liệt về các vấn đề như bảo vệ môi trường, không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế; kiên quyết đóng cửa rừng tự nhiên; đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; tháo mọi rào cản cho sản xuất, kinh doanh của người dân” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Về đổi mới giáo dục, Thủ tướng cho rằng, cội nguồn của sự phát triển là dân trí, mà có dân trí là nhờ giáo dục. Thủ tướng khẳng định “làm ruộng, chăn nuôi đều cần có kiến thức thì năng suất mới cao được”, như cũng cần nâng cao dân trí về an toàn thực phẩm, kể cả người sản xuất và tiêu dùng.

Về những kiến nghị của cử tri, Thủ tướng cho biết biết Chính phủ sẽ tiếp thu để giải quyết căn cơ hơn vấn đề tiêu thụ nông sản, xây dựng chính sách bảo hiểm cho nông nghiệp. Chính phủ cũng đã ban hành Chỉ thị đặt mục tiêu đến năm 2020 có ít nhất 90% dân số tham gia bảo hiểm y tế. Về vấn đề an toàn thực phẩm đã có chỉ thị nêu rõ, lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng mất an toàn thực phẩm.

“Lò mổ mất vệ sinh trên địa bàn thì anh có biết không? Anh phải biết và phải chịu trách nhiệm” – Thủ tướng nhấn mạnh đồng thời cho biết, năm nay, Quốc hội sẽ có đợt giám sát tối cao về vấn đề an toàn thực phẩm.

Buổi sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm dự án đầu tư nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Hải Phòng, thuộc Tập đoàn Vingroup tại địa bàn xã Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo. Tại đây, Thủ tướng nhấn mạnh, hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao rất quan trọng, cần phải có nhiều hơn các mô hình này” – Thủ tướng nói.

Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống người dân thông qua ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất chứ không chỉ tập trung vào cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm, đồng thời phải quan tâm phát huy dân chủ trong xây dựng nông thôn cũng như mọi công việc tại địa phương.  “Dân thông thì mọi việc đều thông” – Thủ tướng nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Hải Phòng: Dân thông thì mọi việc đều thông ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Hải Phòng sáng 5.10
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Hải Phòng: Dân thông thì mọi việc đều thông ảnh 2
Thủ tướng phát biểu tại buổi tiếp xúc

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
Bác Hồ đã nói “dễ trăm lần không dân cũng chịu, Khó vạn lần, dân chịu cũng xong”, bây cử tri TP. Hải Phòng thực sự có thủ tướng chính phủ là người tin cậy nhất để chia sẻ mọi điều mong ước vì một TP. Hải Phòng tốt đẹp hơn.
Trả lời - -
phạm Mạnh Khôi
"Dân thông thì mọi việc đều thông" Người đứng đầu chính phủ đã khẳng định như vậy.Người dân mong thủ tướng quán triệt tinh thần này tới các bộ các địa phương tạo sự đồng thuận cao trong xã hội đưa đất nước đi lên.Muốn có sự đồng thuận cao phải có chính sách phù hợp,phải hiểu dân và tôn trọng dân .
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?