Tiễn đưa thiếu úy Phạm Đức Trung về nơi an nghỉ cuối cùng

LĐO Phi Thành
Chia sẻ
Đông đảo đồng đội, người thân tiễn đưa thiếu úy Phạm Đức Trung về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sáng 28.8, lãnh đạo Quân chủng Phòng không - không quân và cán bộ, phi công, chiến sĩ Trường Sĩ quan không quân, Trung đoàn 910, gia đình thiếu úy Trung đã tổ chức lễ truy điệu và hỏa táng thi hài thiếu úy Phạm Đức Trung.

Thiếu tướng Nguyễn Tử Bình - chính ủy Trường Sĩ quan không quân nghẹn nghào: "Đồng chí Phạm Đức Trung ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho thân nhân, đồng đội".

"Chúng ta mất đi người cán bộ, đảng viên ưu tú đã được rèn luyện, huấn luyện, thử thách, sẵn sàng chiến đấu, học tập bảo vệ tổ quốc; gia đình mất đi hiếu thảo, khiêm nhường… Vĩnh biệt đồng chí, chúng tôi nguyện học tập tinh thần cách mạng, hành động dũng cảm, ý chí ham bay, say học của đồng chí…" - trích điếu văn của Thiếu tướng Nguyễn Tử Bình.

Trung tá Không quân Phạm Đức Thuận (cha thiếu úy Phạm Đức Trung) nức nở: “Đây là nỗi đau mất mát lớn của gia đình chúng tôi. Song chúng tôi đang cố nén nỗi đau, cảm thấy an lòng vì Trung hy sinh khi đang làm nhiệm vụ một người lính”.

Hồi 9h30 sáng 28.8, linh cữu thiếu úy Phạm Đức Trung đã được di chuyển từ Nhà tang lễ BV Đa khoa tỉnh Phú Yên (nơi tổ chức lễ truy điệu) về hỏa táng tại nghĩa trang phía Bắc (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Như Lao Động đã đưa tin, sáng 26.8, thiếu úy sỹ Phạm Đức Trung (22 tuổi, quê xã Văn Phú, huyện Nho Quan, Ninh Bình) đã hy sinh khi đang bay huấn luyện trên máy bay quân sự L-39 số hiệu 8705 gặp sự cố tại một cánh đồng ở xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa, Phú Yên. 

Khi máy bị mất lực, thiếu úy Trung đã không nhảy dù để thoát nạn mà cố gắng điều khiển cho máy bay chui dưới đường điện, không để máy bay đụng vào đường dây điện sát đường có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, nhất là đối với tính mạng người đi đường.

Tiễn đưa thiếu úy Phạm Đức Trung về nơi an nghỉ cuối cùng ảnh 1
Đông đảo đồng đội, người thân tiễn đưa thiếu úy Phạm Đức Trung về nơi an nghỉ cuối cùng.
Tiễn đưa thiếu úy Phạm Đức Trung về nơi an nghỉ cuối cùng ảnh 2
Người thân tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của thiếu úy Trung.
Tiễn đưa thiếu úy Phạm Đức Trung về nơi an nghỉ cuối cùng ảnh 3
Thiếu úy Trung ra đi lúc tuổi đời còn rất trẻ.
Tiễn đưa thiếu úy Phạm Đức Trung về nơi an nghỉ cuối cùng ảnh 4
Linh cữu thiếu úy Trung được hỏa táng tại Nhà tang lễ nghĩa trang phía Bắc TP Nha Trang.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết