Tỉnh Thừa Thiên – Huế vinh danh “kỷ lục gia” Đường lên đỉnh Olympia

LĐO ĐĂNG KHOA
Chia sẻ
Hồ Đắc Thanh Chương Selfie cùng bạn bè. Ảnh: Đ.K

Chiều ngày 22.8, tại Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, hàng trăm học sinh, thầy cô và những người thân đã đón Hồ Đắc Thanh Chương trở về và tổ chức lễ vinh danh sau khi em giành giải Nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2016.

Nói về Thanh Chương, ông Nguyễn Đình Thí – Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quốc Học Huế - xúc động: “Vỡ òa hạnh phúc với kết quả 340 điểm trong cuộc thi chung kết năm thứ 16 của Đường lên đỉnh Olympia, Hồ Đắc Thanh Chương đã trở thành niềm tự hào của Trường THPT chuyên Quốc Học Huế”.

Theo ông Thí, dù là học sinh nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi (đang học lớp 11), nhưng trong các cuộc thi tuần, tháng và quý, Chương đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình khi 3 lần xuất sắc giành vòng nguyệt quế để lọt vào trận chung kết.

“Thanh Chương đạt số điểm kỷ lục của cuộc thi. Lần đầu tiên, vòng nguyệt quế vinh quang mạ vàng được trao cho Thanh Chương. Trường THPT Quốc Học Huế cũng đã lập kỷ lục khi 5 lần có học sinh lọt vào vòng chung kết năm của cuộc thi và có đến 2 lần vô địch.”, ông Thí – cho hay. Với thành tích 11 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, Thanh Chương được xem là một nhân tài trên các lĩnh vực tự nhiên, ngoại ngữ, xã hội trong tương lai.

[Clip] Ông Nguyễn Đình Thí - Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quốc Học Huế phát biểu về thành tích của Hồ Đắc Thanh Chương

Một giáo viên của trường khi viết về Thanh Chương đã không giấu được cảm xúc: “Hàng nghìn con tim nín thở, căng mắt, căng tai khi nghe em trả lời. Trống ngực không ngừng đập thùng thùng để rồi reo lên sung sướng khi em giành chiến thắng qua mỗi chặng đấu. Chặng về đích, khi biết em chắc chắn giành vòng nguyệt quế. Lúc ấy, bao giọt nước mắt đã lăn trên má, hay những tiếng hò reo bởi quá hạnh phúc. Đã có nhiều vòng nguyệt quế đã được trao cho người chiến thắng, nhưng đây là vòng nguyệt quế đặc biệt vô cùng. Đặc biệt bởi không chỉ người chiến thắng có tổng điểm cao nhất trong lịch sử chung kết Olympia 16 năm nay. Đặc biệt bởi chiến thắng của Thanh Chương cách biệt người về nhì gần 100 điểm. Đồng thời qua mỗi chặn đấu, cậu học trò có nụ cười thiên thần ấy đều tạo ấn tượng về sự chắc chắn, điềm tĩnh, thông minh và rất ngoạn mục…”

Tất cả những ai xem trận chung kết cuộc thi đều tâm phục khẩu phục trước chiến thắng của em.

Trong giây phút được vinh danh, Chương nói rằng cảm xúc của em bây giờ là rất vui và không thể diễn tả bằng lời được. Chương mong muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến cha mẹ, bạn bè, nhà trường, thầy cô và lãnh đạo chính quyền tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tạo điều kiện giúp đỡ để em có kết quả như hôm nay.

Ghi nhận thành tích của Hồ Đắc Thanh Chương, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tặng bằng khen, kèm phần thưởng 20 triệu đồng. Ngoài ra, UBND TP.Huế, các doanh nghiệp, các hội cũng đã tặng Chương số tiền hơn 100 triệu đồng

Tỉnh Thừa Thiên – Huế vinh danh “kỷ lục gia” Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1
Ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế - tặng bằng khen cho nhà vô địch Olympia. Ảnh: Đ.K
Tỉnh Thừa Thiên – Huế vinh danh “kỷ lục gia” Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2
Hồ Đắc Thanh Chương giây phút bày tỏ lòng cám ơn thầy cô, bè bạn. Ảnh: Đ.K
Tỉnh Thừa Thiên – Huế vinh danh “kỷ lục gia” Đường lên đỉnh Olympia ảnh 3
Chương là học sinh thứ 2 "giật" giải nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia về cho ngôi trường có bề dày 120 năm - trường THPT chuyên Quốc Học Huế. Ảnh: Đ.K

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La