Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo làm rõ nguyên nhân mẹ con sản phụ tử vong khi sinh

LĐO LÊ PHI LONG
Chia sẻ
Người nhà đau xót trước di ảnh chị Hiếu.

Ngày 29.9, Sở TTTT tỉnh Quảng Bình cho biết, Văn phòng Tỉnh ủy vừa có công văn gửi UBND tỉnh về việc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy liên quan đến sự việc mẹ con sản phụ tử vong khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình.

Công văn nêu rõ, trong các ngày từ 26-28.9 báo Lao Động và nhiều báo khác ở Trung ương có các bài viết phản ánh về trường hợp sản phụ Phạm Thị Hiếu (28 tuổi, trú tại thôn Phù Ninh, xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch) tử vong khi nhập viện để sinh tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình.

Sau khi nghiên cứu báo cáo nhanh của Sở Y tế và nội dung các bài báo phản ánh, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình đánh giá, xem xét toàn bộ sự việc; kịp thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ nguyên nhân sản phụ Phạm Thị Hiếu tử vong; xác định rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định pháp luật, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 10.10.2016.

Như Lao Động đã liên tục thông tin, vào lúc 4 giờ 5 phút ngày 24.9 sản phụ Phạm Thị Hiếu nhập viện để sinh. Sau khi không đẻ thường được đã chỉ định mổ lấy thai cấp cứu. Bệnh nhân được đưa lên bàn mổ lúc 6 giờ 5 phút cùng ngày. Trong quá trình phẫu thuật, sản phụ có diễn biến phức tạp, choáng, mất máu, tổn thương tử cung, đã được hội chẩn tại bàn mổ, chỉ định hồi sức, truyền máu tích cực và cắt tử cung bán phần. Tuy nhiên do diễn biến phúc tạp nên 12 giờ 30 phút cùng ngày sản phụ đã được chuyển lên tuyến trên và tử vong. Con chị Hiếu cũng đã tử vong sau đó 2 ngày.

Theo anh Ngô Văn Đức - chồng chị Phạm Thị Hiếu (28 tuổi, trú thôn Phù Ninh, xã Quảng Thanh, H.Quảng Trạch) thì rạng sáng ngày 24.9 chị Hiếu nhập viện. Bác sĩ cho biết, chị Hiếu sức khỏe bình thường và chờ sinh. Chị Hiếu liên tục kêu đau nên người thân thông báo tình hình với kíp trực nhưng bác sĩ bảo người nhà cứ đợi. Khoảng 3 tiếng sau, chị Hiếu được đưa vào phòng mổ. Sau đó, kíp trực yêu cầu người thân ai có cùng nhóm máu để truyền cấp cứu nhưng chị Hiếu đã tử vong sau đó vài tiếng. 

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Đức Cường – GĐ Sở Y tế tỉnh Quảng Bìnhcho biết hiện cơ quan công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc. Lãnh đạo Sở Y tế cũng đã đình chỉ công tác chuyên môn đối với toàn bộ kíp trực cho đến khi có kết luận điều tra của các cơ quan chức năng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội mưa lớn, nước ngập vào tận giường người dân