Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự lễ trao giải báo chí “Búa liềm vàng”

LĐO Vương Trần-Minh Trang
Chia sẻ

Tối ngày 3.2.2017, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam đồng tổ chức Lễ công bố và trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ nhất – năm 2016. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng nhiều lãnh đạo cấp cao đã tới tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: “Tôi nhiệt liệt hoan nghênh hơn 1.400 nhà báo dự giải, với 1.173 tác phẩm báo chí dự thi và 47 tác phẩm được trao giải, 10 tập thể cơ quan báo chí trong cả nước được khen tặng. Đó là kết tinh tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm của những người làm báo nước nhà đã viết nên những tác phẩm báo chí chân thật với những thông tin sôi động mang hơi thở của cuộc sống, của sự nghiệp xây dựng Đảng”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự lễ trao giải báo chí “Búa liềm vàng” ảnh 1
Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và ông Đinh Thế Huynh trao giải A, giải búa liềm vàng cho các tác giả đoạt giải.

Sau gần 6 tháng triển khai, cơ quan thường trực giải đã tiếp nhận tổng số 1.173 tác phẩm báo chí gửi về tham dự Giải. Trong đó, có 704 tác phẩm báo in, 108 tác phẩm báo điện tử, 84 tác phẩm phát thanh, 266 tác phẩm truyền hình và 11 tác phẩm ảnh báo chí. Hầu hết các cơ quan báo chí lớn ở Trung ương, báo và đài phát thanh – truyền hình các tỉnh, thành phố, nhiều cơ quan báo chí trong Đảng bộ Quân đội và Công an, đặc biệt là các báo, tạp chí của Đảng đều tích cực tham gia Giải. Các tác phẩm báo chí dự Giải đã phản ánh toàn cảnh công tác xây dựng đảng ở khắp các vùng miền, lĩnh vực, phong phú về chủ đề, thể loại, trong đó nhiều tác phẩm có tính phát hiện gương người tốt, việc tốt, cách làm hay, sáng tạo, gợi mở những mô hình mới hoặc góp ý để bổ sung, sửa đổi những quy định, mô hình cũ kém hiệu quả, giúp các cơ quan chức năng nghiên cứu tìm lời giải. Một số tác phẩm đã tạo ấn tượng sâu sắc cho bạn đọc và khán thính giả, tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội…

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự lễ trao giải báo chí “Búa liềm vàng” ảnh 2
Các tác giả đoạt giải B giải Búa liềm vàng

Theo Ban tổ chức bên cạnh những bài viết phản ánh về đổi mới cách tuyên truyền đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, có nhiều bài viết đã xông xáo tìm giải pháp thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; nhiều tác phẩm đề cập những vấn đề bức xúc trong xã hội, như chống tham nhũng, tiêu cực; phê phán và chỉ ra những thiếu sót, khuyết điểm trong công tác cán bộ gắn với những vấn đề đang “nóng”, thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận (chạy chức, chạy quyền, chạy luân chuyển, hiện tượng con ông cháu cha…). Một số phóng viên đã sâu sát cơ sở, nghiên cứu và đề xuất những giải pháp khắc phục tình trạng “trắng” đảng viên, tổ chức đảng ở những thôn, bản vùng sâu, vùng xa, trong doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; vai trò và những đóng góp của bí thư chi bộ thôn, xóm, khu dân cư, những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, có nhiều kiến nghị từ thực tiễn rất tốt. Nhiều tác giả công phu theo dõi vấn đề qua nhiều năm nên bài viết có tính tổng kết cao; nhiều tác phẩm tính phát hiện cao, nêu được những cách làm mới, sáng tạo trong công tác xây dựng Đảng ở các địa bàn, lĩnh vực khác nhau, từ miền núi tới đồng bằng, ở các khu công nghiệp, khu đô thị, trong các lực lượng vũ trang, mang đậm hơi thở cuộc sống… Một số tác phẩm đã nêu được những tấm gương bình dị nhưng có sức thuyết phục… Có một số bài viết thu hút hàng nghìn bạn đọc cùng tham gia trao đổi ý kiến. Điều đó cho thấy, Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Búa liềm vàng đã thu hút sự chú ý, quan tâm của cán bộ, đảng viên, nhân dân và các cơ quan báo chí, đông đảo các nhà báo, bước đầu đã tạo hiệu ứng lan tỏa.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự lễ trao giải báo chí “Búa liềm vàng” ảnh 3
Ca sỹ Mỹ Linh thể hiện ca khúc  "Mùa xuân nho nhỏ" trong chương trình
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự lễ trao giải báo chí “Búa liềm vàng” ảnh 4
Lễ trao giải còn có nhiều tiết mục văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân.

Giải Búa liềm vàng lần thứ nhất đã lựa chọn ra 47 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó có 3 giải A, 7 giải B, 12 giải C và 25 giải Khuyến khích. Cơ quan thường trực giải qua theo dõi cả quá trình tham gia hưởng ứng Giải và kết quả sáng tác các tác phẩm tham dự Giải đã lựa chọn và giới thiệu với Hội đồng chung khảo và Ban Tổ chức, Ban Chỉ đạo giải 10 cơ quan xuất sắc tiêu biểu nhất để quyết định khen thưởng.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cái kết đắng cho ảo thuật gia rởm lừa sờ ngực phụ nữ Trung Quốc nóng nhất hôm nay