TPHCM: Lễ khai giảng ngắn gọn và vui vẻ

LĐO M.Q
Chia sẻ
Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM trong ngày khai giảng

Sáng 5.9, hòa chung không khí chào mừng năm học mới với cả nước, nhiều trường phổ thông ở TPHCM đã tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, ấn tượng và vui vẻ.

Những tiết mục văn nghệ do chính giáo viên, học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1) đã rộn ràng mở đầu cho buổi lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 của trường. Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã đến dự và đánh trống khai trường.

Tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5) mở màn lễ khai giảng bằng những tiết mục văn nghệ do “ban nhạc Lê Hồng Phong” cùng những giọng ca học sinh rất ấn tượng và nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt từ khán giả. Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn nhưng trang nghiêm với đầy đủ nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tới dự và tặng cờ thi đua của thành phố cho trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trong ngày khai giảng.

Năm học mới 2016-2017, TPHCM có khoảng trên 1,1 triệu học sinh, tăng hơn 59.000 học sinh so với năm học 2015 - 2016. Trong đó, khối công lập tăng 46.000 em, còn lại là khối ngoài công lập.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2016-2017, vừa qua, TPHCM chi 82 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị phục vụ học tập và công tác giảng dạy; đồng thời, tập trung thực hiện các biện pháp duy trì bình ổn giá các loại sách vở, bút tập... qua đó giảm bớt áp lực mua sắm dụng cụ học tập đầu năm học. Về cơ sở vật chất, sắp tới thành phố sẽ đưa vào sử dụng 1.919 phòng học với ngân sách đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

 


TPHCM: Lễ khai giảng ngắn gọn và vui vẻ ảnh 1
Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM trong ngày khai giảng
TPHCM: Lễ khai giảng ngắn gọn và vui vẻ ảnh 2
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh trống khai giảng tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?