UBND TỈNH NINH BÌNH:

Trả lại 3 chiếc xe sang do doanh nghiệp tặng

LĐ - 183 XUÂN HÙNG
Chia sẻ
Một chiếc Toyota Land Cruiser GXR

Tròn một tháng sau khi UBND tỉnh Ninh Bình gửi công văn đề nghị Bộ Tài chính xin xác lập quyền sở hữu nhà nước cho 3 chiếc xe tặng, ngày cuối tuần 6.8, UBND tỉnh này lại ký công văn gửi Bộ Tài chính đề nghị hủy bỏ văn bản trên và quyết định… trả lại xe được tặng cho doanh nghiệp.

Trước đó, tháng 3.2016, Cty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Hoa Lư (tại huyện Nho Quan, Ninh Bình) mua 3 xe sang (Land Cruiser VX, Land Cruiser GXR, Toyota Camry 2.5Q) với tổng trị giá là 6,6 tỉ đồng và tặng cho UBND tỉnh Ninh Bình với hợp đồng biếu tặng trong tháng 3.2016. Đó cũng là thời điểm Cty mới đi vào hoạt động hơn một tháng.

Được biết, dù xe được biếu tặng với mục đích phục vụ công tác phòng, chống lụt bão nhưng sau khi dư luận có nhiều ý kiến khác nhau, Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định từ chối nhận số xe biếu tặng của DN nói trên trước 20 ngày khi có văn bản trả lời của Bộ Tài chính.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Đỗ Thái Hưng
Của biếu là của lo, của cho là của nợ !
Trả lời - -
Văn Hiệp
Giả sử cứ nhận nhưng sẽ không có bất cứ ưu ái nào cho công ty Hoa Lư thì sao nhỉ, câu hỏi là : co doanh nghiệp nào bỏ 5,7 tỷ quà biếu mà chẳng nhằm mục đích gì......và tại sao họ không bỏ 5,7 tỷ đó xây nhà tình thương, cầu, trường cho trẻ em vùng sâu, xa?
Trả lời - -
Hồ Quang Huy
Hoan nghênh tỉnh ủy và UBND tỉnh Ninh Bình đã sáng suốt tiếp thu phản hồi của dư luận. Luật cũng nên cấm các cơ quan công quyền nhận quà tặng của các doanh nghiệp cũng như các tổ chức khác.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?