Khánh Hòa:

Trả lương cho nhân viên... ảo, xe cũ “phù phép” thành xe mới

LĐ - 114 Nhóm PV
Chia sẻ
Chiếc xe 29 chỗ ngồi mới mua nhưng nhiều bộ phận đã xuống cấp hư hỏng (ảnh: N.Đ)

Thanh tra sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa vừa có kết luận thanh tra các sai phạm tại Hội chữ thập đỏ về các vấn đề tài chính liên quan.

Theo đó, tháng 8.2013, Hội chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa được giao chỉ tiêu 2 hợp đồng lao động. Sau khi tuyển dụng chỉ có 1 người làm, còn một người là ông D.T.D không đến nhận việc. Tuy nhiên, bà Dương Thị Tuấn Anh, kế toán trưởng, kiêm chánh văn phòng vẫn lên danh sách lương của ông D. Ông Trần Nguyên Lượng Chủ tịch Hội ký duyệt chi trả lương cho nhân viên ảo này 16 tháng liên tiếp từ tháng 8.2013 - 12.2014.

Điều lạ là lương của ông D. lại được chuyển khoản về số tài khoản của bà Anh. Việc chi khống này sau đó bị phát hiện và các đơn vị chức năng vào cuộc kiểm tra bà Anh, ông Lượng đã giải trình dùng số tiền chi trả lương ảo cho ông D. tổng cộng 41 triệu đồng dùng để chi vào các hoạt động đi du lịch miền Tây, liên hoan, tiếp khách…

Số tiền trên sau khi kiểm tra thừa nhận sai phạm, ông Trần Nguyễn Lượng đã trả lại cho nhà nước. Không chỉ chi trả lương khống, ông Lượng và bà Anh còn “đạo diễn” khi mua chiếc xe 29 chỗ phục vụ công tác vận động và tiếp nhận hiến máu tình nguyện với số tiền hơn 1,5 tỉ đồng.

“Những sai phạm về việc trả lương, mua xe chỉ là một mảng nhỏ, Ủy ban kiểm tra tỉnh sẽ kiểm tra diện rộng hơn trong đó có việc bổ nhiệm cán bộ tại đây”- một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?