Triển khai quyết định khai trừ đảng ông Trịnh Xuân Thanh

LĐO Trần Lưu
Chia sẻ
Ông Trịnh Xuân Thanh

Chiều nay (16.9), Đoàn công tác của Uy ban Kiểm tra Trung ương do ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hậu Giang để triển khai quyết định của Ban Bí thư về việc khai trừ ông Trịnh Xuân Thanh ra khỏi Đảng.

Chiều cùng ngày, Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang đã ra thông cáo báo chí về vụ việc này. Theo đó, Đoàn Kiểm tra của UB Kiểm tra Trung ương đã công bố quyết định số 355 –QĐNS/TW ngày 9/9/2016 của Ban Bí thư về việc thi hành kỷ luật đồng chí Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011 -2016 bằng hình thức ra khỏi Đảng. Do ông Trịnh Xuân Thanh không có mặt nên Chi bộ 3 – Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh  nhận Quyết định.

Trước đó, Tỉnh Ủy Hậu Giang đã có văn bản chính thức thông tin đến các cơ quan báo chí về việc đã nhận được văn bản của ông Trịnh Xuân về nguyện vọng xin ra khỏi Đảng của ông này. Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, mãi đến ngày 8.9, Văn phòng Tỉnh ủy mới nhận được văn bản của ông Trịnh Xuân Thanh gửi cho Thường trực Tỉnh ủy. Theo nội dung văn bản, ông Trịnh Xuân Thanh giải trình một số vấn đề liên quan đến bản thân ông do Đoàn kiểm tra của Ủy ban Trung ương đặt ra, đồng thời có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng. Đến ngày 8.9, Ban bí thư Trung ương Đảng đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét thi hành kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh. Ban bí thư biểu quyết bằng phiếu kín, với 100% phiếu đồng ý kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng với ông Trịnh Xuân Thanh.

Sau đó, ngoài việc gửi công văn triệu tập, Tỉnh ủy Hậu Giang đã cử cán bộ đến tận nhà riêng của ông Trịnh Xuân Thanh ở Hà Nội, nhưng vẫn không gặp được ông này, và hiện chưa rõ ông Thanh đang ở đâu.

Ông Trần Công Chánh – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, thời điểm này chưa có cơ sở để xác định việc ông Trịnh Xuân Thanh đã đi nước ngoài. Trước đó, ông này đã gửi đơn đến Tỉnh ủy xin nghỉ phép với lý do bị bệnh nặng. Thời gian xin nghỉ là từ 25-29.7. Tiếp đó, ngày 19.8, ông Thanh gửi đơn lần 2 xin nghỉ phép và điều trị bệnh trong 1 tháng, kể từ ngày 3.8 đến 2.9 tại nước ngoài. Xét thấy việc xin nghỉ phép này chưa phù hợp nên Tỉnh ủy Hậu Giang đã không đồng ý, và đến nay vẫn chưa rõ ông Thanh đang ở đâu.  

Triển khai quyết định khai trừ đảng ông Trịnh Xuân Thanh ảnh 1
Ông Trịnh Xuân Thanh

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?