Trung tâm hành chính Đà Nẵng bộc lộ nhiều bất cập !

LĐO Hữu Long
Chia sẻ
Lãnh đạo TP cho rằng, Trung tâm hành chính quá nóng và thiếu không khí nên cần di dời.

Sáng nay 11.8, Kỳ họp thứ hai – Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng khóa IX tiếp tục phiên chất vấn. Tại phiên chất vấn, nhiều đại biểu bày tỏ ý kiến về việc di dời Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng.

Trong phiên chất vấn ông Đặng Việt Dũng  - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, đại biểu Trần Văn Trường đặt câu hỏi,  TP. Đà Nẵng có ý định chuyển Trung tâm hành chính  với lý do là Trung tâm hành chính đặt tại khu vực hiện nay gây ùn tắc giao thông; toà nhà trung tâm hành chính thiếu không khí gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của cán bộ công chức làm việc trong tòa nhà này.

“Nếu chúng ta tính  di dời thì TP sẽ di dời đến đâu, khi nào thì chuyển và trụ sở Trung tâm hành chính hiện đang hoạt động chúng ta sẽ dùng vào việc gì” -  ông Trường đặt câu hỏi.

 Lý giải băn khoăn của các đại biểu, ông Đặng Việt Dũng  thông tin: “Trung tâm hành chính Đà Nẵng được khánh thành vài năm đã có nhiều điểm đạt và chưa đạt. Ưu điểm quan trọng nhất của việc xây dựng Trung tâm hành chính là việc khi đi vào hoạt động đã giúp các thủ tục cải cách hành chính được hiệu quả cao.

Nhưng Trung tâm hành chính vẫn còn tồn tại vấn đề là không khí chưa sạch, nóng quá. Hiện lãnh đạo TP đã chỉ đạo ban quản lý toà nhà phải khắc phục cho được việc này”.

Về vấn đề này, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đánh giá việc di dời Trung tâm hành chính, trong Chương trình Thành ủy cũng đặt vấn đề, nhưng việc này vô cùng quan trọng, không thể nói ngay được.

“Chúng ta phải cân nhắc kỹ và đặt câu hỏi tại sao phải di dời, giữa cái mới và cái cũ cái nào có ưu điểm hơn. Việc di dời này không chỉ nằm ở UBNDTP mà chúng ta phải lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân” – ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Trung tâm hành chính Đà Nẵng bộc lộ nhiều bất cập ! ảnh 1
Lãnh đạo TP cho rằng, Trung tâm hành chính quá nóng và thiếu không khí nên cần di dời.

>>>Lời xin lỗi chính thức đến cụ ông 80 tuổi mang án oan gần nửa thế kỷ

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

ebycka
Biểu tượng của thành phố đã được duyệt qua rất rất nhiều cơ quan ban ngành , khen thưởng đưa lên tận mây xanh , mới ngồi được 2 năm kêu bất hợp lý...v v.. Vậy hỏi tiền ở đâu ra để làm, chuyển? Lại lấy tiền thuế của dân ra thì than ôi , trời ơi .
Trả lời - -
Nguyễn Tài Linh
Không khí khó chịu thì phải ngưng sử dụng thôi, cứ cố chấp sống ở trong đó làm con người nóng nảy quyết định sai lầm dẫn đến bao nhiêu thiệt hại khác. Ví dụ như chẳng may mua trúng Mực hỏng rồi cứ cố chấp ăn vào thì chỉ thêm tốn tiền đi viện thôi. Chẳng ai dại gì mà xây cái Văn phòng mà mình không ở được, chẳng ai muốn vậy cả
Trả lời - -
hoangxuanhanh
Chắc phải quy trách nhiệm cho số người sinh ra nó phải có trách nhiệm đèn bù mới được.
Trả lời - -
Tuan cui bap
Toà nhà xây kiểu bít bùng như thế thì chi phí vận hành rất cao, vì hiệu ứng nhà kính nên không khí bên trong rất nóng. Nếu muốn giảm nhiệt độ thì phải có điều hoà liên tục, nên chi phí vận hành rất đắt. Thiết kế này không phù hợp khí hậu Việt Nam. Cần thiết kế hệ thống thông gió cho toà nhà.
Trả lời - -
Đức
Xây dựng xong trung tâm hành chính của một thành phố lớn, nguy nga mấy chục tầng, tốn hơn 2.000 tỷ, mới phát hiện nóng, thiếu oxy..., nghe cứ như một gia đình nông dân miền núi trình độ lớp 5 xây chuồng bò ! Ai phải chịu trách nhiệm cho những sai sót đó ? Nếu xây trung tâm khác thì các lãnh đạo Đà Nẵng sẽ tự bỏ tiền túi hay lại bắt dân đóng góp ? Cứ thế này thì Đà Nẵng sẽ thành Thành Phố Đáng Chết mới đúng !
Trả lời - -
duong văn chuong
Lại cá kiếm rồi. Làm sao dân khong khổ, nuóc không ngèo.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế