TƯ Đoàn trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm” cho nữ sinh quên mình cứu bạn

LĐO Xuân Hùng - Hoàng Đức
Chia sẻ

Theo tin từ Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cho biết cuối giờ chiều nay, TƯ đoàn đã đồng ý tặng huy hiệu “ Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Trần Thị Thi Hà khi quên mình cứu bạn.

Ngay sau khi nhận được báo cáo qua điện thoại của anh Phan Thanh Dũng, bí thư huyện đoàn Thọ Xuân về việc em Hà bị đuối nước khi quên mình cứu bạn, dù bận đi công tác nhưng bí thư tỉnh đoàn Thanh Hóa, anh Lê Văn Trung đã gọi điện báo cáo trực tiếp với TƯ Đoàn và chỉ đạo cho cán bộ chức năng làm công văn gửi TƯ Đoàn sáng ngày 24 tháng 8.

Cuối giờ chiều nay, trao đổi với Báo Lao Động, anh Hoàng Lê Thái – chánh văn phòng tỉnh Đoàn Thanh Hóa- cho biết: “ TƯ Đoàn đã quyết định trao huy hiệu “ Tuổi trẻ dũng cảm” cho cháu Hà, và cán bộ tỉnh đoàn Thanh Hóa đang trên đường mang về. Chiều ngay mai, đại diện Tỉnh đoàn sẽ lên nhà em để trao tặng Huy hiệu cũng như bằng khen của tỉnh Đoàn”.

Trong khi đó, phía đại diện sở giáo dục Thanh Hóa cũng cho biết, với trường hợp của em sẽ làm hồ sơ ra bộ giáo dục, thậm chí là lên Chủ tịch nước để ghi nhận tấm gương về lòng dũng cảm và sự hi sinh của em.

Trước đó, như báo Lao động đã đưa tin, chiều ngày 20 tháng 8, trong khi đang đi chăn trâu cùng các bạn trong xóm, thấy bạn bị trượt chân ngã xuống hố sâu, bằng sự dũng cảm, em Hà đã nhảy xuống cứu bạn sau đó em bị kiệt sức và đuối nước.

Theo như phản ảnh của bà con hàng xóm, em là nữ sinh rất chăm ngoan và học giỏi, năm ngoái em đã được giải văn cấp huyện.


TƯ Đoàn trao tặng huy hiệu
TƯ Đoàn trao tặng huy hiệu
TƯ Đoàn trao tặng huy hiệu

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hài hước với tình huống trọng tài đuổi nhầm cầu thủ trong trận Đức - Cameroon