Tướng Vương lên Lào Cai, trực tiếp chỉ đạo truy bắt nghi can Tẩn Láo Lở

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Tướng Lê Quý Vương (phải) đã có mặt tại Trịnh Tường sáng nay để trực tiếp chỉ đạo công tác phá án

Trước diễn biến phức tạp trong quá trình truy bắt hung thủ, sáng 12.8, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã trực tiếp có mặt tại xã Trịnh Tường để chỉ đạo công tác phá án.

 

Liên quan đến vụ án mạng 4 người chết xảy chiều 9.8 tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, sáng nay, Thượng tướng Lê Quý Vương đã trực tiếp có mặt tại địa phương này để chỉ đạo công tác phá án.

Chủ trì buổi họp liên ngành gồm các lực lượng công an, biên phòng, chính quyền địa phương để nắm bắt tình hình cũng như đưa ra các chỉ đạo nhiệp vụ, Thượng tướng Vương cho biết, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tập trung lực lượng, sớm điều tra làm rõ vụ án. "Làm rõ nhanh hay không phải dựa vào quần chúng. Quần chúng cung cấp thông tin kẻ nghi vấn thì mới sớm khám phá được", Tướng Vương nói.

Bên cạnh đó, Thượng tướng Lê Quý Vương cũng gửi lời cảm thông sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và trao phần quà trị giá 30 triệu đồng nhằm giúp đỡ gia đình vượt qua cơn khốn quẫn. 

Tướng Vương lên Lào Cai, trực tiếp chỉ đạo truy bắt nghi can Tẩn Láo Lở ảnh 1
 Tướng Vương (giữa) trong cuộc họp sáng nay tại UBND xã Trịnh Tường

Hiện các cơ quan chức năng đã xác định nghi can chính gây vụ thảm án này là Tẩn Láo Lở (24 tuổi, người địa phương) và đang ráo riết truy tìm để làm sáng tỏ vụ án. Một số nguồn tin cũng cho rằng, Lở có thể có đồng phạm, và không loại trừ khả năng nhóm đối tượng có thể bỏ trốn sang Trung Quốc.

Được biết, ở địa phương Tẩn Láo Lở đã lập gia đình và có 2 người con. Sau khi lập gia đình, thay vì tu chí làm ăn, Lở lười lao động, suốt ngày cờ bạc và thường xuyên đánh đập vợ con, có lần vợ hắn do không chịu được tính vũ phu của chồng đã phải bỏ về nhà mẹ đẻ.

Theo thông tin cơ quan điều tra thu thập được thì trước thời điểm vụ thảm án xảy ra, Lở từng có lần tuyên bố với một số người trong thôn, sẽ trở thành một “người rừng” thứ hai ở Lào Cai giống như Phàn A Gát - một đối tượng "trốn nã" đặc biệt nguy hiểm, từng reo rắc nỗi kinh hoàng cho tất thảy người dân sống miền rừng già Tây Bắc.

Tướng Vương lên Lào Cai, trực tiếp chỉ đạo truy bắt nghi can Tẩn Láo Lở ảnh 2
 Chân dung đối tượng Tẩn Láo Lở 

Gát chính là kẻ xuống tay giết chết 2 mạng người vào tháng 11.2000. Sau đó, hắn trốn vào rừng với một khẩu súng kíp và tạo lên một cuộc truy bắt "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử đánh án vùng biên. Sau 5 năm, 10 ngày lẩn trốn trong rừng, Phàn A Gát đã bắn chết thêm 1 người, bắn bị thương 2 người, trong đó có một cán bộ Thiếu úy Công an, trước khi bị lực lượng Công an tiêu diệt vào cuối năm 2005.

Trở lại vụ việc trên, sau khi vụ án xảy ra, đối tượng Tẩn Láo Lở đồng thời cũng biến mất khỏi địa phương. Vợ Lở cho biết, trước thời điểm đó, chị dắt hai con lên nương hái ngô còn Lở thì ở nhà ngủ. Vì thế, chị không biết gì về sự việc đã xảy ra.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình