Tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc

LĐO Kh.V
Chia sẻ
Đại diện các thủ khoa được tuyên dương năm 2016

Chiều 23.8, tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Trần Anh Tuấn cho biết: 100 Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2016  là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội.

Trong tổng số 100 thủ khoa xuất sắc của năm 2016 có 38 thủ khoa là nam (chiếm 38%), và 62 thủ khoa nữ (chiếm 62%). Trong đó, thủ khoa khối ngành Kinh tế là 30  (chiếm 30%);  khối ngành Kỹ thuật 23 (chiếm 23%); khối ngành Văn hóa- Xã hội 17 (chiếm 17%); khối ngành Sư phạm, Y - Dược 12 (chiếm 12%) và Khối ngành Lực lượng vũ trang 18 (chiếm 18%).

Có 60 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc; 40 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi. Có 50 Thủ khoa xuất sắc là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam (chiếm 50%) trong đó có 31 đảng viên nữ, 19 đảng viên nam. Bên cạnh đó, có 33 Thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội.

Chương trình tuyên dương diễn ra trong 2 ngày 27, 28.8. Trong đó, ngày 27.8, các thủ khoa sẽ đi thăm mô hình sản xuất, kinh doanh tại nhà máy Cty CP tập đoàn Sunhouse (KCN Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội); tham gia Chương trình giao lưu Thắp sáng ước mơ Thủ khoa Hà Nội với chủ đề “Thủ khoa với khởi nghiệp”; tham dự Lễ dâng hương và Lễ ghi danh Sổ vàng diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám; dâng hương, báo công tại Khu di tích K9 – Đá Chông (xã Minh Quang, Ba Vì, Hà Nội) và tham gia trồng cây tại Khu di tích Đền Và (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) hưởng ứng Chương trình trồng 1 triệu cây xanh của TP.Hà Nội.

Vào 20h00 ngày 28.8, Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP.Hà Nội năm 2016 sẽ được long trọng tổ chức tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Sau 14 năm (tính cả năm 2016), đã có 1.433 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân TP.Hà Nội. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Trong số 100 thủ khoa xuất sắc được tôn vinh năm nay, có 2 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp, đó là sinh viên Lại Thành Minh - Đại học Mỹ Thuật Việt Nam, sinh viên Đinh Nho Minh – Học viện Chính sách và Phát triển.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ