Vĩnh Long: Hơn 3.500 cây cam sành bị chặt phá trong một đêm

LĐO Trần Lưu
Chia sẻ
Con gái chị Lan bên một cây cam sành bị kẻ xấu chặt phá

Chỉ sau một đêm, hai chủ vườn thức dậy đã tá hỏa khi phát hiện hơn 3.500 cây sành bị kẻ xấu chặt phá chỉ còn trơ lại gốc…

Những ngày qua, người dân ở huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) xôn xao và lo lắng khi vườn cam của ông Lê Văn Chính và Lê Hoàng Tươi (cùng ngụ tại ấp Ngãi Lộ B, xã Trà Côn) bị kẻ gian chặt phá chỉ còn còn trơ gốc. Theo trình bày của chủ vườn, vào sáng ngày 2.9, khi đó, ông Chính và ông Tươi được một người hang xóm báo tin là vườm cam đã bị chặt phá.  Ông Chính và ông Tươi thuê 8 công đất ruộng (công tầm lớn) tại đây để trồng cam, và trồng được 95 ngày thì xảy ra vụ việc. Toàn bộ vườn cây có tổng cộng 3.950 cây nhưng có tới 3.520 cây đã bị chặt phá, uớc tổng thiệt hại ban đầu trên 70 triệu đồng. 

Chị Nguyễn Thị Lan (vợ ông Tươi) cho biết: Vào chiều ngày 1.9, vườn cam của gia đình bà và ông Chính vẫn bình thường. Cũng vào hôm đó, gia đình bà có tổ chức đám giỗ, có thuê nhạc sóng hát từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. “Đến sáng hôm sau, chúng tui phát hiện cam bị chặt phá hàng loạt, như vậy, việc phá hoại chỉ diễn ra trong một đêm”. Bà Lan nói. 

Được biết, gia đình chị Lan có 2,5 công trồng cam sành vừa thu hoạch hồi tháng 3 vừa qua và bán được giá rất cao đến 31.000đ/kg. Thấy vậy, gia đình chị đã đi vay ngân hàng 60 triệu đồng để cùng gia đình ông Chính (hàng xóm rất thân thiết) thuê đất trồng cam. Đến nay lại xảy ra cớ sự như vậy, khiến cuộc sống của cả hai gia đình lâm vào cảnh khốn đốn, vì sinh kế gần như đã mất sạch. Trước đó, gia đình ông Chính cũng đã vay ngân hàng 50 triệu đồng để hùn hạp trồng cam với người hang xóm. Vườm cam sành bị chặt hiện đã hơn 3 tháng, cây cao từ 70-80 cm, phát triển rất tốt, không bị sâu bệnh gì cả... 

Đây là vụ chặt phá cây trồng thứ hai gây xôn xao dư luận ở ĐBSCL. Trước đó, vào khoảng tháng 5.2015, người dân ở xã Tân Bình (huyện Càng Long, Trà Vinh) phát hiện hàng trăm cây dừa đang cho trái bỗng dưng thối đọt, chết dần. Sau khi kiểm tra, họ phát hiện thân cây dừa bị kẻ xấu khoan lỗ, bỏ thuốc vào khiến dừa chết hàng loạt. Theo thống kê tại các ấp An Định Cầu, An Định Giồng và Tân Định (xã Tân Bình) đã có trên 200 cây dừa từ 6 đến 10 năm tuổi của 8 hộ dân bị kẻ xấu khoan lỗ, đổ thuốc độc vào rồi lấy đất lấp lại khiến cây chết dần. 

Vụ việc hiện đã được công an tỉnh Vĩnh Long giao cho Công an huyện Trà Ôn điều tra, làm rõ. 


Clip một số hình ảnh liên quan đến vụ việc

 


Vĩnh Long: Hơn 3.500 cây cam sành bị chặt phá trong một đêm ảnh 1
Con gái chị Lan bên một cây cam sành bị kẻ xấu chặt phá

Vĩnh Long: Hơn 3.500 cây cam sành bị chặt phá trong một đêm ảnh 2
Những cây cam bị chặt phá

Vĩnh Long: Hơn 3.500 cây cam sành bị chặt phá trong một đêm ảnh 3
Những cây cam bị chặt phá

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày