Vụ 3 bảo vệ bị bắn chết: Sẽ thành lập xã mới để ổn định cuộc sống người dân

LĐO Đặng Trung Kiên
Chia sẻ
Hiện trường vụ nổ súng khiến 3 người chết, 15 người bị thương

Liên quan vụ 3 bảo vệ Cty TNHH Long Sơn bị bắn chết, UBND tỉnh Đắk Nông cho biết đang chỉ đạo các ngành chức năng rà soát tình hình dân cư, đất đai, các dự án thuê đất rừng của doanh nghiệp tại huyện Tuy Đức để xúc tiến thành lập một xã mới nhằm ổn định cuộc sống lâu dài cho người dân, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trao đổi với PV Báo Lao Động chiều 25.10, ông Ngô Xuân Lộc – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông – cho biết, không riêng gì Công ty TNHH Long Sơn, tình trạng tranh chấp đất đai giữa người dân và doanh nghiệp ở huyện Tuy Đức diễn ra khá phổ biến ở các dự án được UBND tỉnh cho thuê đất rừng. Hiện có 18 doanh nghiệp được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê hơn 9.000ha rừng và đất lâm nghiệp để thực hiện dự án nông lâm kết hợp. 

Nhưng cũng tại huyện này, có gần 1.600 hộ dân lấn chiếm gần 4.000ha đất lâm nghiệp do nhà nước, các doanh nghiệp quản lý. Trước tình hình trên, UBND tỉnh đang chỉ đạo các ngành chức năng rà soát tình hình dân cư, đất đai. Diện tích nào không bị xâm canh thì doanh nghiệp tiếp tục thực hiện dự án, vùng nào có đông dân cư sinh sống thì khoanh lại cho người dân. “Với tinh thần định cư tại chỗ, định canh tại chỗ chứ không di dời người dân đi nơi khác, UBND tỉnh đang xúc tiến đề nghị thành lập một xã mới, đồng thời đầu tư các công trình y tế, giáo dục và các thiết chế khác nhằm ổn định lâu dài cho người dân” – ông Lộc nói. 

Như LĐO đã thông tin, sáng 23.10, trong lúc Cty TNHH Long Sơn – doanh nghip đưc UBND tnh Đk Nông cho thuê đt ti xã Đk Ngo – tiến hành san i vưn điu ca ông Hoàng Văn Thng, din tích đang tranh chp vi Cty, thì xy ra xô xát vi nhiu ngưi dân. Mt s ngưi đã dùng súng hoa ci bn vào lc lưng ca Cty khiến 3 bo v chết ti ch, 15 ngưi khác b thương.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ bất ngờ phơi bày hai “người tình” lớn tuổi của Phương Nga