Vụ 30m3 gỗ hương khai thác trái phép: Kiểm điểm Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện

LĐO ĐÌNH VĂN
Chia sẻ
Hiện trường 1 cây gỗ hương tại huyện K'Bang bị khai thác trái phép.

Ngày 5.10, Tỉnh ủy Gia Lai cho biết, đã yêu cầu Bí thư Huyện ủy K'Bang - ông Trương Văn Đạt và Chủ tịch huyện K'Bang - ông Võ Văn Phán kiểm điểm, tự xét kỷ luật vì để mất rừng.

Tỉnh ủy Gia Lai đã chỉ đạo ông Nguyễn Duy Khánh - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy - xuống kiểm tra, truy xét trách nhiệm ông Đạt và ông Phán trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

Trao đổi với Lao Động, Chủ tịch huyện K'Bang Võ Văn Phán nói, đã làm bản kiểm điểm gửi Tỉnh ủy. "Trách nhiệm kiểm điểm thì Bí thư, Chủ tịch huyện phải nhận, còn kỷ luật thì Tỉnh ủy quyết định như thế nào, chúng tôi nhận như thế đó", ông Phán ưu tư.

Trước đó, Tỉnh ủy Gia Lai đã ra kết luận số 60-KL/TU nêu rõ: Nếu huyện K'Bang để xảy ra phá rừng, sẽ xử lý nghiêm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với mức thấp nhất là Khiển trách trong Đảng. Năm 2015, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã có chỉ thị 2565: Huyện nào để xảy ra nạn phá rừng thì Chủ tịch huyện đó phải chịu trách nhiệm.

Liên quan đến vụ đốn hạ 30,166m3 gỗ hương, Công an (CA) huyện K'Bang đã bắt được 12 trong tổng số 21 đối tượng. Các đối tượng khác hiện đang được truy tìm, vận động ra đầu thú.

Như Lao Động đã thông tin, 3h sáng 9.9, tại khoảnh 6, tiểu khu 90 lâm phần Cty Lâm nghiệp Krông Pa (huyện K'Bang), 2 cây gỗ hương bị 21 đối tượng dùng cưa lốc đốn hạ. Khối lượng bị thiệt hại là 30,166m3 (60-70 triệu đồng/m3).  Vụ án được khởi tố ngay sau đó, CA tỉnh được lệnh vào cuộc, truy bắt các đối tượng. Tỉnh Gia Lai đã đề nghị Sở NNPTNT, sở Tài chính và huyện K'Bang lên phương án bảo vệ 300 cây gỗ hương còn lại.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đến phường Văn Miếu làm giấy chứng tử: Sẽ không gỡ bỏ trạng thái trên facebook