Vụ 5 người tử vong dưới hầm nước mắm của Cty Foodtech: Sẽ kiểm tra việc chấp hành an toàn lao động

LĐO Nhiệt Băng
Chia sẻ
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Q.T

Chiều 13.1, trao đổi với PV Lao Động, ông Nguyễn Phất - GĐ Sở LĐTBXH tỉnh Phú Yên - cho biết, đang chờ báo cáo của cấp chuyên môn của đơn vị về việc chấp hành vệ sinh an toàn lao động tại phân xưởng chứa mắm (nơi xảy ra tai nạn khiến 5 người chết) của Công ty CP Foodtech chi nhánh Phú Yên (khu công nghiệp Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa).

"Công ty CP Foodtech thì trước đây chúng tôi có kiểm tra việc chấp hành an toàn lao động rồi. Riêng nhà sản xuất mắm, nơi xảy ra tai nạn, thì mới hoạt động được 4 tháng" - ông Phất nói và nhận định nguyên nhân có thể ngạt khí độc.

"Chắc là hướng đó. Chúng tôi đang đợi kết luận cuối cùng của cơ quan công an rồi mới đưa ra các hướng xử lý tiếp theo cho phù hợp. Hiện công an đã khám nghiệm tử thi xong. Chúng tôi đang chờ báo cáo của ngành chuyên môn về việc chấp hành vệ sinh an toàn lao động tại phân xưởng này" - ông Phất cho biết. 

Ông Phất cũng cho hay, khu vực xảy ra tai nạn khiến 5 người thiệt mạng, phân xưởng sử dụng nước sau khi luộc cá dùng bán cho các cơ sở chăn nuôi hoặc các cơ sở sản xuất nước mắm công nghiệp.

Liên quan đến vụ việc, ngày 13.1, UBND tỉnh Phú Yên chủ trì cuộc họp cùng với các đơn vị liên quan đánh giá sự việc, tìm hiểu nguyên nhân.

Ngoài 4 công nhân xấu số được được bàn giao cho gia đình lo hậu sự, thi thể ông Siriphong Phiuphu Khieo (SN 1970, quản lý phụ trách phân xưởng người Thái Lan) đang chờ ý kiến của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM để có hướng xử lý tiếp theo.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người Sài Gòn lại chật vật, gồng mình chống nước sau mưa