Vụ án 69 bánh ma túy xuyên quốc gia, thưởng nóng 110 triệu đồng

LĐO H.QUÂN
Chia sẻ
Thưởng nóng ban chuyên án 110 triệu đồng

UBND tỉnh Nghệ An, Bộ đội Biên phòng Nghệ An, đã trao thưởng 110 triệu đồng cho ban chuyên án.

Sáng 26.11, thông tin từ UBND tỉnh Nghệ An cho biết đã tổ chức lễ trao thưởng cho ban chuyên án mang bí danh 056AV, với thành tích bắt 4 đối tượng người Lào và Thái Lan trong đường dây buôn bán, vận chuyển 69 bánh ma túy chuẩn bị đưa vào Việt Nam tiêu thụ.

Trước đó, vào hồi 19h30 ngày (21.11), tại bản Lỳ, huyện Pẹc, tỉnh Xiêng Khoảng (Lào), Cục Phòng chống ma túy tội phạm Bộ tư lệnh Biên phòng, BĐBP tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an tỉnh Xiêng Khoảng bắt quả tang 4 đối tượng buôn bán vận chuyển trái phép chất ma túy.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Chiramet (SN 1984); Chaikikun (SN 1982); Saesongtho (SN 1973) người Thái Lan và Riêng Nuxong (SN 1994) người Lào.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 69 bánh heroin, 2 ô tô bán tải và nhiều tài liệu khác.

Theo lời khai ban đầu, các đối tượng có quốc tịch Thái Lan móc nối với các đối tượng người Lào và Việt Nam, sau đó đi đến tam giác vàng mua heroin, vận chuyển qua Lào, rồi tìm cách đưa vào Việt Nam tiêu thụ.

Đây là chuyên án thu số lượng ma túy "khủng" nhất từ trước đến nay do Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An thực hiện.

Trước thành tích đặc biệt trên, UBND tỉnh Nghệ An quyết định trích 80 triệu đồng từ quỹ An ninh quốc phòng của tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An trích 30 triệu đồng trao thưởng cho Ban chuyên án.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

LeQuang
Không tử hình bọn buôn ma túy, ta không thể ngăn nổi bọn này. Nếu nếu bạn theo dõi báo chí thì cứ mỗi tuần công an lại bắt một vụ chuyển heroine vào VN, cộng thêm vài tạp chất loại kích thích khác nữa. Sử dụng tới chất trắng này rồi là con người không còn lợi ích gì cho gia đình xã hội.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á