Vụ “Bệnh viện Sản nhi liên tục mất điện”: Công ty Điện lực Quảng Ninh nói gì?

Nguyễn Hùng
Chia sẻ

Như báo Lao Động đã phản ánh, kể từ khi đi vào hoạt động, tháng 7.2014, đến nay, BV Sản Nhi Quảng Ninh luôn ở trong tình trạng điện yếu hoặc liên tục mất điện, khiến công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân gặp khó; làm ảnh hưởng, hư hại các thiết bị y tế hiện đại. Trả lời báo Lao Động sáng nay – 5.1, ông Nguyễn Thanh Tĩnh – Giám đốc Cty Điện lực Quảng Ninh – cho biết:

“Ngay khi có phản ánh của BV Sản Nhi về tình trạng mất điện, ngày 25.11.2016, chúng tôi đã đến làm việc với bệnh viện để cùng tìm giải pháp khắc phục. Sau khi kiểm tra trạm biến áp, các máy móc, thiết bị y tế và tình trạng cấp điện của đường dây 22kV lộ  474  trạm 110kV Giếng Đáy, chúng tôi đã đưa ra các giải pháp để dảm bảo cấp điện ổn định và an toàn cho các thiết bị của bệnh viện”.

Cụ thể, Cty Điện lực Quảng Ninh đề nghị BV Sản Nhi Quảng Ninh xử lý các tồn tại đã nêu tại biên bản làm việc ngày 25.11.2016 giữa BV Sản Nhi và Cty Điện lực Quảng Ninh. Đặc biệt, phải tiến hành ngay việc chuyển nấc MBA đang để nâng cao điện áp; không được để nối đất hoặc dây trung tính của các thiết bị máy móc y tế nối chung  với dây thoát sét của tòa nhà; phân loại phụ tải nội bộ để có phương án cấp điện cho phù hợp, những thiết bị chính xác cao, đắt tiền nên sử dụng qua hệ thống UPS (bộ lưu trữ điện dự phòng) để được đảm bảo.

Vụ “Bệnh viện Sản nhi liên tục mất điện”: Công ty Điện lực Quảng Ninh nói gì? ảnh 1
Chăm sóc trẻ sơ sinh tại BV Sản Nhi Quảng Ninh

Đồng thời, cty cũng chỉ đạo Điện lực TP. Hạ Long: tăng cường các biện pháp quản lý kỹ thuật; kiểm tra định kỳ, đột xuất và xử lý khắc phục các tồn tại; làm việc với các khách hàng khác trong việc phối hợp quản lý vận hành nhằm ngăn ngừa sự cố.

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc BV Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, thời gian gần đây tần suất mất điện đã giảm.

Ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết thêm, bệnh viện cũng đã thực hiện một số đề xuất của Cty Điện lực Quảng Ninh và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của cty, nhưng việc đầu tư hệ thống UPS khó khả thi vì vốn rất lớn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, BV Sản Nhi Quảng Ninh hiện vẫn dùng điện từ đường dây cấp điện thuộc lưới điện nông thôn, cấp điện chung cho các phụ tải dân sinh và phụ tải khác, trong đó có các công trình xây dựng, giao thông lớn. Thực tế, đã không ít lần các phương tiện máy móc của các đơn vị thi công các công trình trên gây sự cố mất điện trên tuyến đường điện này, làm ảnh hưởng đến việc cấp điện liên tục, ổn định chung, trong đó có BV Sản Nhi Quảng Ninh.

Video clip "BV Sản nhi QN"

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ