Vụ chôn lấp chất thải nghi độc hại tại Đà Nẵng: Lấy 3 mẫu chất thải nghi độc hại để xét nghiệm

LĐO H.Long
Chia sẻ
Người dân cho rằng, những chất thải được chôn tại Cty Ánh Dương rất độc hại.

Trước những phản ánh của người dân về việc Cty TNHH MTV Dịch vụ Môi trường Ánh Dương (Cty Ánh Dương) tại tổ 171 khối phố Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) chôn lấp chất thải độc hại. Sáng 16.8, Phòng Cảnh sát Môi trường CA TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã lấy 3 mẫu mang đi xét nghiệm.

Theo Đại tá Trần Thanh Nhơn - Trưởng phòng Cảnh sát Môi trường (PC49) CA TP Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND Đà Nẵng, ngày 14.8 vừa qua, Sở TNMT đã chuyển toàn bộ hồ sơ của vụ việc cho PC49 thụ lý.

"Chúng tôi vẫn đang  tập trung thu thập hồ sơ pháp lý và tiếp tục thu thập các hóa đơn xuất nhập của Cty Ánh Dương về các loại chất thải công nghiệp để tiến hành điều tra.

Cách đây 2 ngày, chúng tôi cũng vừa gởi 3 mẫu lấy từ khu vực chôn lấp chất thải của Cty Ánh Dương để mang đi xét nghiệm. Dự kiến khoảng 10 ngày nữa sẽ có kết quả" - Đại tá Trần Thanh Nhơn thông tin.

Trước đó, sáng 15.8, nhiều người dân đã đến trước cổng Cty Ánh Dương để yêu cầu lãnh đạo Cty này giải thích về việc hơn 1 tháng nay, Cty này có hành vi chôn lấp chất thải nghi độc hại.

Theo ông H. người dân sinh sống khu vực bãi rác Khánh Sơn, cách đây khoảng 1 tháng, người dân địa phương đã theo dõi và phát hiện Cty Ánh Dương cho các xe chở chất thải vào và chôn lấp bên trong khuôn viên của đơn vị này.

“Các xe sau khi vào bên trong Cty Ánh Dương được các công nhân phân loại đổ vào từng bao tải rồi đem cân và cuối cùng được chôn dưới đất. Họ chôn lấp liên tục như vậy nên số lượng chất thải ước tính khoảng 200 tấn” – ông H. kể lại.

Cũng theo ông H. , sau nhiều ngày theo dõi, người dân phát hiện các chất thải chôn lấp phần lớn là chất thải màu đất đỏ dẻo, bên cạnh đó còn một lượng lớn nghi bột sắt màu nâu.

“Tôi và một số người dân cùng cơ quan chức năng có mặt tại khu vực công ty này chôn lấp chất thải vào thứ 6 tuần trước. Tại đây, bà Nguyễn Đặng Mỹ Uyên – Giám đốc Cty Ánh Dương nói các chất thải này được lấy từ khu công nghiệp Hòa Khánh và bà Uyên còn nói chất thải này được vận chuyển từ một công ty ở phía Bắc đem vào. Vì bà Uyên nghĩ rằng rác thải này không độc hại nên đã nhận về Cty để xử lý” – ông H. kể lại.

 


Vụ chôn lấp chất thải nghi độc hại tại Đà Nẵng: Lấy 3 mẫu chất thải nghi độc hại để xét nghiệm ảnh 1
Người dân cho rằng, những chất thải được chôn tại Cty Ánh Dương rất độc hại.
Vụ chôn lấp chất thải nghi độc hại tại Đà Nẵng: Lấy 3 mẫu chất thải nghi độc hại để xét nghiệm ảnh 2
Người dân cho rằng, những chất thải được chôn tại Cty Ánh Dương rất độc hại.
Vụ chôn lấp chất thải nghi độc hại tại Đà Nẵng: Lấy 3 mẫu chất thải nghi độc hại để xét nghiệm ảnh 3
Người dân cho rằng, những chất thải được chôn tại Cty Ánh Dương rất độc hại.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

minhcanh
The thi cuoc song con Chau say nay be lau Dai rat anh huong
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?