Vụ đánh ghen ở Gia Lai: Kỷ luật Cảnh cáo Phó trưởng Công an xã

LĐO ĐÌNH VĂN
Chia sẻ
Nạn nhân vụ đánh ghen tại xã Trang (huyện Đắc Đoa, Gia Lai) đã rút đơn tố cáo.

Ngày 20.8, nguồn tin của Lao Động cho biết, UBND xã Trang (huyện Đắc Đoa) đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo về chính quyền đối với ông Phan Minh Tuấn - Phó trưởng Công an xã Trang - người liên quan đến vụ đánh ghen tại xã này.

Việc xử lý kỷ luật về mặt Đảng hiện vẫn đang chờ Đảng ủy xã thông qua.

Trong một diễn biến liên quan, lãnh đạo CA huyện Đắc Đoa (Gia Lai) cho biết, nạn nhân của vụ đánh ghen - bà Lương Thị M (SN 1979, thôn Tân Tiến, xã Trang) - đã rút đơn tố cáo. "Việc khởi tố theo yêu cầu của bị hại, giờ họ rút đơn thì không khởi tố được", lãnh đạo CA huyện Đắc Đoa cho biết. Do đó, CA huyện này nói rằng, đơn vị chỉ xử phạt về hành chính, phạt hết khung.

Việc nạn nhân rút đơn được CA huyện tường thuật là do phía những người đánh ghen đã "khóc lóc, van xin".

Trước đó, Lao Động đã thông tin, ngày 13.8, xuất hiện một clip đánh ghen khá dã man xảy ra tại thôn Sơn Yang, xã Trang (huyện Đắc Đoa). Clip mô tả 5 người phụ nữ kéo lê nạn, đạp liên tiếp vào bụng, vùng kín và cắt tóc nạn nhân - môt người phụ nữ. Cầm đầu nhóm người đánh ghen là bà Nguyễn Thị Kim P (SN 1978, trú thôn Sơn Yang, xã Trang, huyện Đắc Đoa), vợ Phó trưởng CA xã Trang - Phan Minh Tuấn. Người bị đánh ghen là bà Lương Thị M - người tình ông Tuấn. 

Bà P khai với CA xã rằng, thông qua các tin nhắn, cuộc gọi phát hiện bà M "quan hệ" với chồng. Bà nói đã cho nhiều cơ hội hối cải, "chấm dứt" cuộc tình "vụng trộm" nhưng bà M không nghe. Việc đánh ghen xảy ra ngày 14.7, tuy vậy, ngày 13.8, clip mới xuất hiện trên mạng, gây phản ứng trong dư luận.

Vụ việc xảy ra, huyện Đắc Đoa yêu cầu kiểm điểm ông En - Chủ tịch UBND xã Trang vì không báo cáo thông tin lên cấp trên.

* Clip vụ đánh ghen tại Gia Lai:


Vụ đánh ghen ở Gia Lai: Kỷ luật Cảnh cáo Phó trưởng Công an xã ảnh 1
Nạn nhân vụ đánh ghen tại xã Trang (huyện Đắc Đoa, Gia Lai) đã rút đơn tố cáo.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn võ Lộc
Dù bị hại rút đơn nhưng hành vi đánh ghen quá tàn bạo này phải bị đưa ra xét xử để răn đe. Nếu không hành vi tạt axit làm hại người khác do đánh ghen nhưng bị hại rút đơn cũng chỉ kiểm điểm thì không được
Trả lời - -
Hong Phan
Dư luận rất bất bình khi xem hành xử dã man của các bà và mong chờ sự phạt tù của CQ CA đối với kẻ chủ mưu .Thật là thất vọng.
Trả lời - -
Lê H.H.
Thật vô lý khi người nhà phó công an xã xâm phạm thân thể người khác mà ông công an này lại bị cảnh cáo còn những người ực tiếp xâm hại thân thể người khác thì lại không việc gì. Cứ như vây thì đến bao giờ luật pháp Việt Nam mới trở nên nghiêm minh đây?
Trả lời - -
thucuctran
Phải để pháp luật trừng trị các đối tượng cho thích đáng, còn ông Tuấn phó công an vi phạm luật hôn nhân gia đình mà phạt cảnh cáo thôi sao bó tay.com
Trả lời - -
Trần Đức Sáng
Nguyên đơn bãi nại thì bên CQ không khởi tố theo yêu cầu nguyên đơn, nhưng phải xử lý chung theo qui định Pháp luật. Chứ hành hung xâm phạm thân thể người khác gây tổn thương nghiệm trọng tới sức khỏe tâm sinh lý của bị hại như vậy mà không xử lý thì không được. Đây rõ ràng là sự việc có yếu tố hình sự tại sao lại xử phạt hành chính? Đó là sự dung túng cho hành vi côn đồ, bạo lực, đặc biệt là diễn ra tại nơi công cộng. Gây ảng hưởng tới tư duy tâm lý của người dân.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ