Vụ đề xuất “lấn” vịnh Nha Trang: Sẽ xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định

LĐ - 89 Nhiệt Băng
Chia sẻ

Mấy ngày qua, dư luận xôn xao về ý tưởng đề xuất một số điểm dọc bờ biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ lấn biển để tạo công viên, bãi tắm, khu dịch vụ.

Chiều 19.4, ông Trần Văn Thọ - Phó GĐ Sở Xây dựng Khánh Hòa - cho biết: “Trước Tết Nguyên đán 2017, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Xây dựng đã mời chuyên gia báo cáo một phương án quy hoạch bờ biển Nha Trang, trong đó giữ lại bờ biển và định hướng quy hoạch đường Trần Phú sẽ là đường đi bộ để giải quyết giao thông, tổ chức phát triển các dịch vụ du lịch trên đường đi bộ này. Tuy nhiên, ý tưởng này cũng chưa hình thành được nên Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh yêu cầu Sở Xây dựng tìm thêm ý tưởng khác báo cáo thêm để gộp chung với ý tưởng này. Sau đó, chúng tôi đã mời chuyên gia Thụy Sĩ trình bày thêm ý tưởng mở rộng một số điểm ven bờ vịnh Nha Trang”.

Mấy ngày qua, dư luận xôn xao về ý tưởng đề xuất một số điểm dọc bờ biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ lấn biển để tạo công viên, bãi tắm, khu dịch vụ. Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp mới đây do UBND tỉnh Khánh Hòa họp với sở, ngành liên quan về đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu (tỉ lệ 1/2000) khu vực phía đông đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng (Nha Trang) do một nhóm tác giả tư vấn, đề xuất ý tưởng đã vấp phải nhiều ý kiến không đồng tình, nhất là các vị trí lấn biển Nha Trang. Nhóm này có thành viên đến từ Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (Bộ Xây dựng) và một chuyên gia nước ngoài tham gia tư vấn ý tưởng.

“Mục đích của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh là làm sao bãi biển rộng, đẹp hơn, để phục vụ người dân tốt hơn” - ông Thọ nói. Cũng theo ông Thọ, việc này rất quan trọng nên sẽ cân nhắc hết sức kỹ lưỡng. “Đơn vị tư vấn chỉ đề xuất ý tưởng để tỉnh tham khảo. Còn quyết định mở rộng bãi cát hay tăng thêm không gian ra vịnh Nha Trang sẽ lấy ý kiến cộng đồng, đưa ra Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, trình Bộ VHTTDL và xin ý kiến Chính phủ” - vị lãnh đạo này nói.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á