Vụ GĐ Trung tâm Pháp y Đà Nẵng bổ nhiệm người nhà trước khi về hưu: Thông tin đã rõ, nhưng vẫn chờ xác minh

LĐO H.Long
Chia sẻ
Ông Mai Xuân Ngọc - Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng.

Chiều 20.9, bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hiện sở đang tiến hành xác minh thông tin GĐ Trung tâm Pháp y Đà Nẵng bổ nhiệm nhiều người nhà trước khi về hưu.

Theo thông tin PV có được, ông Võ Đình Thạnh -  nguyên Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng trước khi về hưu đã kịp bổ nhiệm nhiều người nhà vào các chức vụ quan trọng dù không đúng bằng cấp.  

Cụ thể, em trai của ông Thạnh là ông Võ Văn Bảy được ký hợp đồng dài hạn làm lái xe kiêm vật tư thiết bị. Bà Trần Thị Thu Vân (vợ ông Bảy) được bổ nhiệm làm phó phòng hành chính. Bà Trần Thị Ngọc Linh (gọi ông Thạnh bằng cậu) được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng làm khâu tiếp nhận hồ sơ.

Điều khiến dư luận đặt câu hỏi là tại sao  những người nhà mà ông Thạnh bổ nhiệm đều không đảm bảo về bằng cấp.

Ngoài ông Bảy không có bằng tốt nghiệp 12 thì bà Trần Thị Thu Vân được bổ nhiệm chức danh phó phòng hành chính chỉ với bằng trung cấp kế toán.

Lý giải điều này, ông Võ Đình Thạnh cho rằng, lúc đương quyền, ông chỉ bổ nhiệm hai trường hợp phó phòng. Hai trường hợp đó khi trình lên Sở Y tế, sở có chủ trương Trung tâm mới ký.

“Cơ cấu lúc bấy giờ đại học mới được làm trưởng phòng nhưng ngành đặc thù có thể không đủ con người. Cho nên  do nhu cầu của cơ quan đặc thù như cấp cứu, pháp y chứ cũng không có vấn đề gì”  -  ông Thạnh nói.

Còn đối với trường hợp bà Linh, ông Thạnh cho biết, lúc bấy giờ bà Linh đang làm ở Bệnh viện Đà Nẵng, có hai con dại, cả hai vợ chồng đều làm việc ở bệnh viện Đà Nẵng.

Trung tâm mới thành lập, mấy người lớn tuổi về hưu nên ông đưa bà Linh về làm. Đối với trường hợp ông Bảy, ông Thạnh giải thích: “Chỉ làm lái xe và xử lý ảnh thôi. Tiêu chuẩn lái xe không cần bằng 12”.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng