Vụ học sinh tố cô giáo chép bài: Khiển trách giám thị phòng thi

LĐO DOANH NHÂN
Chia sẻ
Một học sinh tố cô giáo chép bài trong kỳ thi

Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương, Nghệ An vừa ra quyết định kỷ luật khiển trách cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng vì chép bài của thí sinh.

Ngày 20.3, Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương, Nghệ An đã họp và ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng (giáo viên dạy tiếng Anh của trường) vì đã vi phạm quy chế thi khi làm nhiệm vụ coi thi.

Trước đó, tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2016 - 2017 vào ngày 14.3, cô Hằng được bố trí coi thi tại phòng thi số 26 tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Viết Thuật (TP.Vinh). Trong buổi chiều xem thi môn tiếng Anh, cô giáo Hằng đã chép bài của thí sinh trong phòng thi để cho một thí sinh cùng trường xem.

Sau đó, một học sinh Trường THPT Phan Bội Châu (TP.Vinh) đã đăng tải bài viết trên trang Facebook cá nhân tố cô giáo Hằng chép kết quả bài thi của học sinh trường này để đưa cho 1 thí sinh khác cùng phòng thì số 26.

Khi nhận được thông tin, Sở GD-ĐT Nghệ An đã đình chỉ coi thi các buổi thi tiếp theo đối với cô Hằng, đồng thời yêu cầu cô giáo Hằng và Hội đồng thi coi thi tại Trường THPT Lê Viết Thuật tường trình, báo cáo lại vụ việc.

Trong quá trình viết tường trình, cô giáo Hằng cũng thừa nhận đã chép lại một phần kết quả làm bài thi, cụ thể là phần trả lời câu hỏi nghe hiểu của 1 thí sinh học Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho 1 thí sinh khác xem. Việc làm này đã bị giám thị coi thi số 2 và giám thị coi thi vòng ngoài nhắc nhở.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đề toán nhiều câu khó, đạt điểm cao không dễ