Vụ một cán bộ quản lý rừng bị đánh tử vong: Bất chấp tính mạng, liều mình cứu đồng đội

LĐO K' Liệp
Chia sẻ
Bà Nguyễn Thị Mai Hoa (mẹ của nạn nhân Tân Khoa) đang chăm sóc cho con trai tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Sau khi phát hiện đồng nghiệp của mình là một cán bộ quản lý rừng bị nhóm người thôn Hang Hớt, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà (Lâm Đông) đánh trọng thương, một cán bộ quản lý rừng Nam Ban đã cùng vài đồng nghiệp liều mình cứu đồng đội dẫn đến trọng thương.

Nạn nhân của vụ việc trên là ông Trương Ái Tĩnh (Cán bộ quản lý rừng) đã tử vong do bị đánh: bầm tím đa chân thương vùng bả vai, cổ tay, lưng và mạn sườn trái ở bên ngoài, gãy 6 xương sườn, tụ máu não, dập phổi; anh Tân Khoa và anh Triệu Văn Hiệp bị thương được đưa đi cấp cứu, đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Ngoài ra còn có anh Lò Văn Quyền - Trưởng Công an xã Phi Tô bị  đánh gây thương tích nhẹ và lấy mất 1 khẩu súng bắn đạn cao su. Phương tiện của tổ công tác bị hư hại 7 chiếc xe mô tô, trong đó có 1 xe mô tô đặc chủng của CSGT-TTCĐ.

Sáng ngày 10.8, Báo Lao Động đã đến Khoa tiếp sức- Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng trực tiếp tiếp xúc với anh Tân Khoa (21 tuổi, Cán bộ quản lý bảo vệ rừng Nam Ban), người được đưa đi cấp cứu trước đó được chấn đoạn là bị chấn thương sọ não hở. Sau khi vào viện điều trị thì được chuyển vào phòng mổ, gặm xương sọ bị vỡ, hiện anh Khoa đã dần hồi phục, có thể nói chuyện bình thường. Anh khoa kể lại vụ việc, sau khi nhận tin báo đồng nghiệp bị đánh, lực lượng cơ quan chức năng huyện, thị trấn Nam Ban và xã Phi Tô..., khoảng 40 người, trong đó có anh được điều động đến hiện trường. Tại đây, tổ công tác phát hiện anh Triệu Văn Hiệp -Phó ban lâm nghiệp xã Phi Tô bị đánh trọng thương nên đưa đồng chí Hiệp đi cấp cứu tại Trạm y tế xã sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

“Cách đó khoảng 2km, chúng tôi phát hiện anh Trương Ái Tĩnh nằm ở dưới suối, lúc này anh Tĩnh vẫn còn sống, thấy vậy tôi và một vài đồng nghiệp đã chạy tới chỗ anh Tĩnh để đưa anh lên xe máy chở đi cấp cứu. Tuy nhiên lúc này có nhóm khoảng 50 người đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là thanh niên tấn công khiến anh Tĩnh bị thương nặng dẫn đến tử vong. Tôi cũng bị nhóm đối tượng này đánh dồn dập và sau đó không biết gì. Đến nay mặc dù sức khỏe đã dần hồi phục, có thể nói chuyện bình thường nhưng khi nhớ lại lúc xảy ra vụ việc tôi vẫn còn thấy sợ”- anh Tân Khoa kể lại.

Cũng theo anh Tân Khoa, lúc tổ công tác đến giải vây cho những đồng đội bị đánh, trong tay anh chỉ có bình hơi cay làm công cụ hỗ trợ, sau vụ việc này, sau khi hồi phục, anh Khoa mong muốn sẽ tiếp tục công tác và sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ. Đồng thời mong muốn khi làm nhiệm vụ ở một số điểm “nhạy cảm” sẽ có nhiều cán bộ hỗ trợ để đảm bảo an toàn, không xảy ra vụ việc đáng tiếc như vừa rồi.

Có mặt tại Bệnh viên Đa khoa Lâm Đồng vào sáng nay, Báo Lao Động cũng đã tiếp xúc với mẹ của nạn nhân Tân Khoa là bà Nguyễn Thị Mai Hoa (ngụ thành phố Quy Nhơn, Bình Định). Bà Mai cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn bà đã xuống TP. HCM và làm thuê cho một gia đình. Tại đây, với số tiền ít ỏi bà dành dùm để nuôi con ăn học. Đầu tháng 11. 2015, con trai bà là anh Tân Khoa tốt nghiệp trường Trung cấp Lâm Nghiệp và lên Lâm Đồng công tác tại Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban. Vào thời điểm anh Khoa được đưa lên bệnh viện cấp cứu, bà Mai đang dọn cơm tối cho nhà chủ. Tại đây bà hoảng hốt khi nghe tin con bị đánh trọng thương. “Sau vụ việc này, tôi muốn lãnh đạo các ban ngành tạo mọi điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho các cán bộ cũng như con trai tôi khi làm nhiệm vụ để tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc như vừa rồi”- Bà Mai nói.

Liên quan đến vụ việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - ông Đoàn Văn Việt tiếp tục chỉ đạo ngành chức năng địa phương sớm làm rõ vụ án, xử lý nghiêm những kẻ gây án. Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp với Công an huyện Lâm Hà tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

Vụ một cán bộ quản lý rừng bị đánh tử vong: Bất chấp tính mạng, liều mình cứu đồng đội ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Mai Hoa (mẹ của nạn nhân Tân Khoa) đang chăm sóc cho con trai tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Lâm Đồng
Nói thẳng nghe: Ngành nào cũng zậy; Lãnh đạo "ngồi mát ăn bát vàng", xe công sang trọng, trụ sở công đầy đủ tiện nghi nhưng lo việc nhà, lo mở 'sân sau', lo góp cổ phần vào các hoạt động liên quan, lo vơ vét để mang về cho vợ con. nhân viên thực thi nhiệm vụ thì thiếu công cụ, phương tiện. Bởi vậy mà nhân viên nào tiêu cực thì có lợi cho gia đình và bản thân cũng sướng. Nhân viên nào tích cực, năng nỗ, trung thực thì thiệt thòi và hy sinh cả tính mạng.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La