Vụ người nhà “tố” bác sĩ tắc trách tại Đà Nẵng: Mời các giáo sư đầu ngành để chữa trị

LĐO H.L
Chia sẻ
Người thân của anh Trung vây quanh khoa hồi sức cấp cứu, yêu cầu bác sĩ làm rõ cái chết tức tưởi của anh. Ảnh: H.L

Liên quan đến vụ sáng 3.8, hàng chục người nhà của bệnh nhân Huỳnh Ngọc Trung (quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đã đến Bệnh viện Đà Nẵng để yêu cầu các bác sĩ làm rõ cái chết tức tưởi của anh. Sáng cùng ngày, bác sĩ Lê Đức Nhân – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng - cho biết, thông tin bệnh nhân Trung tử vong mà người nhà bệnh nhân phản ánh là không chính xác. Hiện bệnh nhân vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Đà Nẵng.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Thanh Viện (SN 1980, vợ anh Trung) có phản ánh, anh Trung trước đây từng có tiền sử bệnh huyết áp. Chủ nhật vừa qua, gia đình thấy sức khỏe anh Trung giảm sút nên đưa anh đến bệnh viện Đà Nẵng để điều trị. 

Khi nhập viện, tinh thần anh Trung vẫn còn minh mẫn, chân tay có cử động nhẹ được. Tuy nhiên, đến chiều 2.8, gia đình nhận được tin của các bác sĩ thông báo, tình hình sức khỏe của anh Trung giảm sút, nguy cơ tử vong rất cao và sáng 3.8, bác sĩ thông báo, anh Trung tử vong.

Tuy vậy, thực tế bệnh nhân Trung hiện đang hôn mê và thở máy. Trao đổi với PV, bác sĩ Nhân cho biết, ngay trong ngày chủ nhật, bệnh nhân Trung đã nhập viện có triệu chứng xuất huyết não, qua chụp CT cũng thể hiện rõ ràng dấu hiệu bệnh. Lúc sáng, sở dĩ người nhà bệnh nhân phản ứng mạnh là vì các bác sĩ thông báo quá đột ngột và chưa rõ ràng bệnh của bệnh nhân nên người nhà có bức xúc.  

"Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã mời các vị giáo sư đầu ngành về để cùng điều trị cho bệnh nhân. Tình trạng bệnh nhân bị xuất huyết não ác tính nên rất khó duy trì sự sống nhưng chúng tôi vẫn sẽ làm hết sức có thể"  - bác sĩ Nhân thông tin.

Cũng theo bác sĩ Nhân, sau khi nhận phản ánh của người thân anh Trung về thái độ tắc trách của các bác sĩ tại bệnh viện Đà Nẵng, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng đã triệu tập cuộc họp có  sự tham gia của người nhà bệnh nhân Trung và các ê kíp trực để làm rõ trách nhiệm.[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

ban doc
Bộ y tế đã có việc làm và được nói câu nói quen thuộc rồi đây?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế