Vụ nhà báo bị dọa giết tại Quảng Bình: Cơ quan chức năng vào cuộc

LĐO LÊ PHI LONG
Chia sẻ
Nhà báo Trương Quang Nam bị dọa giết sau khi bài viết “côn đồ xe quá tải lộng hành” đăng tải. Ảnh chụp lại màn hình bài báo.

Liên quan đến sự việc nhà báo Trương Quang Nam (báo Thanh Niên) bị một số đối tượng đe dọa đến tính mạng sau khi viết bài chống tiêu cực, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Bình đã có công văn gửi Công an tỉnh để nghị vào cuộc.

Theo đó, nội dung công văn nêu rõ: “Nhà báo Trương Quang Nam - phóng viên Báo Thanh niên thường trú tại Quảng Bình, trong những ngày qua liên tục bị một số người lạ gọi điện thoại đe dọa; Sở Thông tin và Truyền thông kính đề nghị Công an tỉnh xác minh thông tin và chỉ đạo lực lượng chức năng triển khai các biện pháp cần thiết để bảo vệ nhà báo, công dân Trương Quang Nam; đồng thời phối hợp với cơ quan, tổ chức liên quan để ngăn chặn, xử lý các hành vi đe dọa, uy hiếp, xúc phạm hoặc cản trở nhà báo, phóng viên hoạt động nghề nghiệp đúng pháp luật”.

Công văn cũng được gửi đến UBND tỉnh Quảng Bình, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh.

Như Lao Động đã thông tin, vào ngày 28.7 báo Thanh Niên đã đăng bài "Côn đồ xe quá tải lộng hành" phản ánh về việc Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn (thôn 16, xã Lộc Ninh, TP.Đồng Hới, do ông Nguyễn Hải Sơn làm giám đốc) có hàng chục xe đầu kéo và rơ-moóc ở Quảng Bình nhiều năm nay thường xuyên chở quá tải trên khắp nước, chống đối lực lượng chức năng, thậm chí làm giả hồ sơ giấy tờ... nhưng không bị xử lý tới nơi tới chốn, gây bức xúc dư luận.

Ngày 8.8, ông Võ Như Quang – Phó GĐ Sở GTVT Quảng Bình – đã ký quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô của công ty này trong thời hạn 2 tháng vì vi phạm nghị định của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Sau khi bài viết đăng tải, nhà báo Trương Quang Nam đã nhận được nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn đến điện thoại cá nhân để đe dọa.

Gần đây nhất, lúc 11 giờ 23 phút ngày 10.8, cuộc gọi từ số máy 0888725687 đã gọi điện đến điện thoại của anh để đe dọa sẽ “lấy mạng” rồi nói “mạng mày chỉ 50 triệu”. Trước đó, nhiều tin nhắn đã gửi đến nhà báo Trương Quang Nam với nội dung “tao dành cho vợ mày và mày 2 viên đạn để sử dụng chơi”; “Mày không cần biết tao là ai, mày viết báo phải cẩn thận đó, “bố mày” để dành cho vợ mày và mày 2 viên đạn để sử dụng chơi, mày cứ suy nghĩ đi, đừng trách tao không nói trước”…

Ngoài số điện thoại trên, nhà báo Trương Quang Nam cũng đã nhận nhiều cuộc điện thoại từ các số lạ với nhiều ngụ ý khác nhau.

Vụ nhà báo bị dọa giết tại Quảng Bình: Cơ quan chức năng vào cuộc ảnh 1
Nhà báo Trương Quang Nam bị dọa giết sau khi bài viết “côn đồ xe quá tải lộng hành” đăng tải. Ảnh chụp lại màn hình bài báo.

>>>Trần tình của chủ thẻ Vietcombank bị mất 500 triệu trong tài khoản

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Bùi tá Vinh
Vấn đề các nhà báo bị đập phá máy chụp hình quay phim và bị đánh đập hoặc đe doạ giết chết đã từng xảy ra.Nhưng vì các cơ quan tố tụng xét xử những người vi phạm quá nhẹ,nên nhà báo vẫn mãi bị hành hung đe doạ là chuyện dễ hiểu. Rất mong pháp luật mạnh tay hơn để bảo vệ các nhà báo là bảo vệ nhân dân,vì chỉ có báo chí mới là người bảo vệ lên tiếng giúp đỡ nhân dân.
Trả lời - -
NGUYỄN ĐỨC
ĐIỀU TRA RA NGAY, BẮT VÀ XÉT XỬ LUÔN ĐỂ LÀM GƯƠNG! LIỆU AI GIÁM "CHỐNG LƯNG/'!!!
Trả lời - -
Hoàng Thanh
Nhà báo cần gửi đề nghị lên Hội Nhà báo kiến nghị Bộ Công An vào cuộc và xử lý nghiêm đối tượng liên quan.
Trả lời - -
Bình Minh
Mong Bộ Công an vào cuộc lấy lại niềm tin của nhân dân.
Trả lời - -
huyền
lo cho những người nhà báo khi đi tác nghiệp quá
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La