Vụ núi lở vùi lấp lán trại ở Thanh Hóa: Phát hiện thi thể thứ ba dập nát dưới suối

LĐO Xuân Hùng – Hoàng Đức
Chia sẻ
Chuẩn bị đám tang cho anh Lương Văn Thoại. Ảnh: Hoàng Đức

Liên quan vụ lở núi do ảnh hưởng bão số 4 vùi lấp những người đi rừng, đêm qua, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện như Xuân cho biết, tới 18h35 ngày 14.9 mới đưa được thi thể 2 nạn nhân ra khỏi vụ sạt lở núi bị nước cuốn trôi. Theo đó 2 nạn nhân được xác định tử vong, tìm thấy thi thể gần khu vực dựng lán trại là Vi Văn Khoa và Lương Văn Thoại, một nạn nhân bị dập nát thi thể dưới suối.

Liên quan vụ lở núi do ảnh hưởng bão số 4 vùi lấp những người đi rừng, đêm qua, trao đổi với Lao Động, ông  Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện như Xuân cho biết, tới 18h35 ngày 14.9 mới đưa được thi thể  2 nạn nhân ra khỏi vụ sạt lở núi bị nước cuốn trôi. Theo đó 2 nạn nhân được xác định tử vong, tìm thấy thi thể gần khu vực dựng lán trại là Vi Văn Khoa và Lương Văn Thoại, một nạn nhân bị dập nát thi thể dưới suối.

Được biết, người dân xã Thanh Quân có thói quen lên rừng hái măng nhiều ngày mới về. Trước khi tai nạn xảy ra, đoàn đi hái măng của người dân xã Thanh Quân dựng 3 lán (1 lán 6 người, 1 lán 4 người, 1 lán 3 người)  tại xã Châu Hội, huyện  Quỳ Châu, Nghệ An. Tại khu vực này còn có nhiều lán của người dân địa phương tỉnh Nghệ An. Sáng 14.9, mưa lũ đã cuốn trôi nhiều lán dựng tại xã Châu Hội trong đó có 3 lán của người dân xã Thanh Quân. Lán 3 người chạy được 2, lán 6 người bị cuốn trôi cả, lán 4 người  may mắn chạy được cả. Tổng 13 người dân đều thuộc thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân. Trước đó, 1 lán 4 người đã ra về nên thoát nạn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động hơn 100 người tìm kiếm (hiện trường cách 12km đường rừng so với xã Thanh Quân).  Còn lại 5 người khác (đều là phụ nữ) hiện đang mất tích, gồm: Vi Thị Thong, Vi Thị Tin, Vi Thị Khoa, Vi Thị Doan, Vi Thị Thao.

Ngay khi sự việc diễn ra, ông Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã lên làm việc trực tiếp tại xã Thanh Quân để thăm hỏi gia đình các nạn nhân, người mất tích và thoát nạn. Chỉ đạo các lực lượng khẩn trương tìm kiếm cứu nạn, đồng thời cử một đoàn cứu hộ vào Nghệ An để xác định thi thể thứ 3 nghi là nữ bị dập nát, vỡ ra thành nhiều mảnh được người dân phát hiện tại một con suối ở xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu tỉnh Nghệ An.

Trao đổi với Lao Động, ông Quyền cho hay, trước mắt, để chia sẻ  mất mát với gia đình các nạn nhân, UBND tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ 5 triệu/1 người chết, 1 triệu/người thoát nạn, còn phía UBND huyện Như Xuân hỗ trợ 7 triệu/người chết. Hiện tại xã Thanh Quân đang mất điện trên địa bàn toàn xã.


Anh Lê Văn Ứ kể lại sự việc.Vụ núi lở vùi lấp lán trại ở Thanh Hóa: Phát hiện thi thể thứ ba dập nát dưới suối ảnh 1
Chuẩn bị đám tang cho anh Lương Văn Thoại. Ảnh: Hoàng Đức
Vụ núi lở vùi lấp lán trại ở Thanh Hóa: Phát hiện thi thể thứ ba dập nát dưới suối ảnh 2
Cả bản Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, Như Xuân chìm trong tang tóc. Ảnh: Hoàng Đức
Vụ núi lở vùi lấp lán trại ở Thanh Hóa: Phát hiện thi thể thứ ba dập nát dưới suối ảnh 3
Người thân đau đớn trước tai nạn kinh hoàng. Ảnh: H.Đ
Vụ núi lở vùi lấp lán trại ở Thanh Hóa: Phát hiện thi thể thứ ba dập nát dưới suối ảnh 4
Người thân đau đớn trước tai nạn kinh hoàng. Ảnh: H.Đ

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Bác sĩ” Hiền nói gì trước nghi vấn gây bệnh sùi mào gà cho hàng chục trẻ ở Hưng Yên