Vụ ông Trịnh Xuân Thanh xin không tái cử Phó chủ tịch Hậu Giang: Sẽ lấy ý kiến tập thể để quyết định

LĐO Trần Lưu
Chia sẻ
Chiếc xe gắn biển xanh bị chụp hình khi đang lưu thông trên đường.

Chiều 15.6, trao đổi với PV Lao Động, ông Nguyễn Quốc Ca – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hậu Giang - cho biết: Đã nhận được đơn của ông Trịnh Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - về việc xin không tái cử vào chức danh Phó chủ tịch tỉnh, khóa 9, nhiệm kỳ 2016 – 2021. “Đến thời điểm này chúng tôi đang xem xét quyền đại biểu có cho anh Thanh rút hay không”. Ông Ca nói.

PV đặt vấn đề về việc Ban cán sự UBND tỉnh đang chờ ý kiến chỉ đạo của Ủy ban thường vụ Quốc hội và Chính phủ về việc có hay không bầu chức danh phó Chủ tịch UBND tỉnh hậu Giang đối với ông Trịnh Xuân Thanh; ông Ca cho hay: Việc này, theo các văn bản của Trung ương thì không cần phải xin ý kiến, chúng tôi đã có cơ sở là đơn xin rút của anh Thanh, trong cuộc họp sáng mai sẽ đưa ra lấy ý kiến, vì quyền quyết định thuộc về tập thể. Hiện anh Thanh vẫn là Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa 8.

Ông Ca cho rằng: Việc nộp đơn xin rút đã thể hiện trách nhiệm của ông Thanh trước dư luận trong vụ đi ôtô gắn biển số xanh. Hiện vụ việc đang chờ kết luận chỉ đạo, kết luận của Ban Bí thư.

Như Lao Động đã thông tin, ngày mai (16.6), HĐND tỉnh Hậu Giang sẽ họp bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch, ủy viên thường trực HĐND và Chủ tịch cùng 4 Phó chủ tịch UBND tỉnh (nhiệm kỳ 2016-2021). Trước đó, ông Trịnh Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - đã viết đơn gửi Tỉnh ủy và HĐND tỉnh xin không tái cử vào chức danh Phó chủ tịch tỉnh, khóa 9, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Thanh cho hay, những lùm xùm trong vụ ông đi ô tô gắn biển xanh gây xôn xao dư luận thời gian qua là do ông “nhận thức đơn giản”, và lần đầu tiên ông Thanh đã lên tiếng thừa nhận sai sót trong việc này… 


Vụ ông Trịnh Xuân Thanh xin không tái cử Phó chủ tịch Hậu Giang: Sẽ lấy ý kiến tập thể để quyết định ảnh 1
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh. (Ảnh: TTXVN).

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?