Vụ phi công tử nạn: “Trưa nay cả xóm không ngủ chỉ ngóng trông tin cháu”

LĐO T. Thúy
Chia sẻ
Ngay sau khi nhận được tin, Trung tá Phạm Đức Thuận- Trưởng ban Thông tin Trường Sĩ quan Không quân - bố thượng sĩ Phạm Đức Trung đã cùng gia đình lập tức ra hiện trường vụ tai nạn. (ảnh: Thanh Thúy)

Đứng ngồi không yên, thỉnh thoảng lại đến nhà xem để biết khi nào thì đưa cháu Trung về… là tâm trạng chung của các cô chú “đồng đội” trong con hẻm 100 Trần Phú- TP Nha Trang nơi thượng sĩ Phạm Đức Trung sinh sống.

Hàng xóm ở đây cho biết, bố thượng sĩ Trung là Trưởng ban Thông tin của Trường Sĩ quan Không quân, mẹ mới nghỉ ở nhà nội trợ. Sau thượng sĩ Trung còn có 1 em gái năm nay lên lớp 6. “Khoảng 9 giờ thì gia đình nhận được tin, cô Thư ngất lên ngất xuống bởi Trung là con trai trưởng trong nhà, cháu nó ngoan hiền lắm, từ nhỏ đến lớn chỉ chăm chỉ học hành.Ngay khi nhận được tin bố mẹ cháu đã lên đường ra hiện trường vụ tai nạn. Trưa giờ cả xóm không ai ngủ được, ai cũng ngóng trông tin cháu. Mọi người cứ lên xuống đơn vị rồi Bệnh viện 87 ngóng tin đã đưa cháu về chưa chia sẻ với vợ chồng chú Thuận, cô Thư mà không thấy. Cháu chỉ còn 2-3 bài bay nữa là về lại Nha Trang chuẩn bị lễ tốt nghiệp tháng 11 này. Bao nhiêu kỳ vọng, ai ngờ đâu!”- Cô T. hàng xóm cho biết.

Chạy vội từ P. Phước Long lên khi nghe tin, một đồng đội của bố thượng sĩ Trung bần thần nhìn ngôi nhà thượng sĩ Trung vắng lặng. Ông nói: “Nghe tin tai nạn máy bay lên đọc mới biết là cháu Trung tôi liền chạy lên đây. Đau xót quá, cháu nó vốn hiền lành, ngoan ngoãn, nó còn trẻ quá”.

Vụ phi công tử nạn: “Trưa nay cả xóm không ngủ chỉ ngóng trông tin cháu” ảnh 1
 "Xóm không quân" nơi gia đình thượng sĩ Phạm Đức Trung khi nghe tin tai nạn máy bay đã không khỏi bàng hoàng, ai cũng xót thương. (ảnh: Thanh Thúy)

Cũng là lính không quân, gần 30 năm trong ngành, ông thấu hiểu thế nào là nỗi đau, là mất mát của những người lính không quân “ở trên trời không như dưới đất, khi vào bay thực địa có trung tâm xử lý mặt đất nhưng thực tế sự cố không ai biết trước được. Anh em biết tài sản chiếc máy bay là quá lớn nên trân quý lắm. Có những bài bay tình huống cho phép bỏ máy bay nhưng nhiều người tiếc cố gắng đưa về thành công. Nhưng cũng có những tình huống quyết tâm đưa máy bay về nhưng đến khi không được nữa thì không đủ độ cao và thời gian để cứu mình. Những hi sinh của người lính không quân lớn lắm. Không phải là hi sinh cho chủ quan của bản thân mà chúng tôi sẵn sàng hi sinh bản thân cho người khác”.

Thầy giáo và cũng là hàng xóm của thượng sĩ Phạm Đức Trung ông Lê Hải H. nhận xét: “Cháu nó ngoan lắm. Học rồi thi đậu vào trường, học xong lý thuyết, đào tạo qua máy bay cánh quạt huấn luyện rồi đến L-39- phản lực huấn luyện thả đơn. Đó là cả một quá trình rèn luyện không thể tính bằng vật chất được”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

ĐÀO ĐẤT
Chia sẻ mất mát qua lớn đối với gia đình và đất nước. Chuang ta cần quan tâm đến những người hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.
Trả lời - -
Nguyễn Duy Hy
Tôi để nghị trong kỳ chất vấn kỳ họp cuối năm của Quốc hội, ông Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phải giải trình về những tai nạn này trước kỳ họp và cử tri cả nước.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ