Vụ tài xế taxi Mai Linh bị chèn ép: Cam kết sa thải nhân viên hành xử thiếu văn hóa

LĐO Trần Hóa
Chia sẻ
Status kể lại sự việc mà người bạn của M ghi lại được trên chuyến taxi Mai Linh.

Chiều 8.8, trao đổi với Báo Lao động, ông Phạm Viết Cảnh - Giám đốc Mai Linh Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, đã làm việc với đại diện phía taxi hãng Tiên Sa. Ngay sau đó, đại diện phía taxi Tiên Sa có công văn trả lời, xin lỗi, đồng thời cam kết sẽ sa thải nhân viên có hành xử thiếu văn hóa đối với tài xế taxi Mai Linh.

Trước đó, ngày 7.8, trên trang cá nhân N.Đ.M có chia sẻ clip kèm theo status kể lại sự việc mà người bạn của M quay lại được trên chuyến taxi Mai Linh.

Theo đó, bạn anh M xuống sân bay Chu Lai để vào Quảng Ngãi. Bình thường, bạn anh sẽ đi chuyến xe trung chuyển từ sân bay Chu Lai về Quảng Ngãi. Thế nhưng hôm 6.8, xe trung chuyển hết chỗ nên người bạn của M rủ được 6 người thêm cả anh là 7 người cùng đi taxi để vào.

Lúc này ở sân bay có 2 hãng taxi là Tiên Sa và Mai Linh. Vì quen đi taxi Mai Linh nên họ chọn hãng này. Tuy nhiên, khi gọi thì  tài xế của taxi Mai Linh Quảng Nam chứ không phải Quảng Ngãi thế nhưng họ vẫn quyết định chọn đi.

Trên suốt quãng đường từ sân bay Chu Lai vào Quảng Ngãi, một tài xế taxi của hãng Tiên Sa cũng xuất phát cùng (trên xe không có khách), luôn chèn ép chiếc xe chở 7 người khách này không cho tài xế taxi Mai Linh qua mặt.

Khi đi đến huyện Sơn Tịnh – Quảng Ngãi thì tài xế Mai Linh bị tài xế hãng Tiên Sa chặn lại và dùng những lời lẽ thiếu văn hóa.

Trong Clip dài hơn 1 phút, tài xế của hãng taxi Tiên Sa dùng tay chỉ thẳng vào mặt tài xế Mai Linh, thậm chí dùng những lời lẽ hăm dọa, xưng tao, mày rất bất lịch sự: “Mày về hỏi toàn thành phố biết tao không; hoặc thích thì tao không cho mày chạy sân bay này nữa”. Không những vậy, tài xế này còn dùng tay đánh vào tài xế taxi Mai Linh đang ngồi trong xe.

“Sự việc trên đã được tài xế báo lại đúng như mạng xã hội nêu. Hiện tại thì tài xế của chúng tôi không bị tổn thương gì, nhưng với tư cách là người làm vận tải, tôi cho rằng, đó là hành động nằm ngoài sức tưởng tượng” - ông Cảnh nói.

Đồng thời cũng ghi nhận cách xử lý kịp thời, thỏa đáng từ phía lãnh đạo hãng taxi Tiên Sa đối với đơn vị taxi Mai Linh.

Clip vụ tài xế taxi Mai Linh bị chèn ép
[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có