Vụ thanh tra giao thông Cần Thơ nhận tiền “bảo kê”: Còn những ai chưa bị bắt?

LĐO Trần Lưu
Chia sẻ
4 đối tượng bị bắt vào tháng 7 trong vụ nhận tiền "bảo kê"

Trong số 11 cán bộ thanh tra giao thông vừa bị luân chuyển công tác đã có 1 người bị bắt giữ. Đặc biệt, phía công an xác định tất cả những người còn lại đều có liên quan đến đường dây nhận tiền “bảo kê” gần 3,5 tỉ đồng. Liệu sắp tới còn những ai sẽ tiếp tục “xộ khám”?

Như Lao Động đã thông tin, ngày 15.9 vừa qua, công an TP.Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Dương Minh Tâm (36 tuổi) - nguyên phó chánh thanh tra Sở GTVT TP.Cần Thơ.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã xác định được ông Tâm nhận tiền “bảo kê” 360 triệu đồng của 9 nhà xe, doanh nghiệp. Đặc biệt, số tiền này là ông Tâm nhận để “bảo kê” riêng chứ không nằm trong số tiền gần 3,5 tỉ đồng mà công an đã chứng minh trước đó.

Trước đó nữa, ngày 9.9, ông Lư Thành Đồng, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ ký đã ký Quyết định luân chuyển công tác 11 cán bộ thanh tra giao thông tạm thời rời khỏi vị trí công tác, gồm: Chánh Thanh tra Sở Trương Văn Phúc; hai Phó Chánh thanh tra Sở là Dương Minh Tâm và Bùi Văn Minh; đội trưởng đội TTGT Thốt Nốt Nguyễn Trần Lưu; đội trưởng đội TTGT Ô Môn Trần Phương Bình; phó đội trưởng đội TTGT số 1 Trần Văn Tài; phó đội trưởng Đội TTGT Cái Răng Trịnh Phước Sơn; cán bộ TTGT Cái Răng Trần Lập Pháp; ba cán bộ Đội TTGT Ninh Kiều là Liêu Quới, Nguyễn Công Trạng và Lương Thanh Tuấn. Những người này tạm thời về nhận công viện tại Văn phòng Sở. Trong số bị luân chuyển này, có ông Tâm đã bị bắt giữ.

Đặc biệt, việc luân chuyển này không phải ngẫu nhiên mà xuất phát từ đề nghị của công an TP.Cần Thơ, nhằm phục vụ cho quá trình điều tra, mở rộng vụ án.

Trao đổi với PV Lao Động, Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc công an TP.Cần Thơ cho biết: Trong số 11 cán bộ bị luân chuyển, tất cả đều có liên quan đến đường dây nhận tiền bảo kê. Ngoài Dương Minh Tâm đã bị bắt, phía công an đang tiếp tục điều tra làm rõ những người còn lại.

Cũng liên quan đến vụ việc, vừa qua, Sở GTVT TP.Cần Thơ  đã có buổi họp Hội đồng kỷ luật để bàn và lấy ý kiến xử lý những cán bộ có liên quan trong vụ nhận tiền “bảo kê”, gồm: Chánh Thanh tra sở Trương Văn Phúc cùng 3 Phó chánh thanh tra sở: Dương Minh Tâm, Bùi Quốc Dũng và Bùi Văn Minh. Qua cuộc họp, Hội đồng kỷ luật có tất cả 5 thành viên, theo đó, có 3/5 phiếu đề nghị cách chức ông Phúc, ông Tâm và ông Dũng; 2/5 phiếu còn lại đề nghị cảnh cáo 3 cán bộ này. Riêng trường hợp của ông Bùi Văn Minh, có 2/5 phiếu đề nghị cách chức và 3/5 phiếu đề nghị cảnh cáo.

Tuy nhiên sau đó, sau đó, Chánh Thanh tra Trương Văn Phúc và cấp phó Bùi Quốc Dũng có đơn kiến nghị cho rằng hình thức kỷ cách chức là quá nặng, đề nghị xem xét lại theo hướng giảm nhẹ. Ngoài ra, khi trả lời một cơ quan báo chí, ông Phúc luôn khẳng định mình không liên quan đến vụ việc. 

Như Lao Động đã thông tin, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với: Võ Hoàng Anh (34 tuổi), đội trưởng đội TTGT số 3 (phụ trách quận Ninh Kiều); Lý Hoàng Minh (31 tuổi), đội phó đội TTGT số 3; Đoàn Vũ Duy (38 tuổi), đội trưởng đội TTGT số 11 (phụ trách quận Bình Thủy) và Nguyễn Văn Cần (29 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi Đưa và nhận hối lộ. Số tiền “bảo kê” được công an chứng minh là gần 3,5 tỉ đồng.

Clip xem thêm: Công an Cần Thơ họp báo công bố vụ triệt phá đường dây thanh tra giao thông nhận tiền "bảo kê"Vụ thanh tra giao thông Cần Thơ nhận tiền “bảo kê”: Còn những ai chưa bị bắt? ảnh 1
4 đối tượng bị bắt vào tháng 7 trong vụ nhận tiền "bảo kê"
Vụ thanh tra giao thông Cần Thơ nhận tiền “bảo kê”: Còn những ai chưa bị bắt? ảnh 2
Công an khám xét nhà của ông Dương Minh Tâm

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ