Vụ thanh tra giao thông Cần Thơ nhận tiền “bảo kê”: Lãnh đạo “ăn” riêng hàng trăm triệu đồng

LĐO Trần Lưu
Chia sẻ
Ông Dương Minh Tâm

Vụ thanh tra giao thông Cần Thơ nhận tiền “bảo kê” đã xuất hiện thêm những tình tiết mới khi một phó chánh thanh tra Sở GTVT Cần Thơ vừa bị bắt. Bước đầu, ông này khai nhận “bảo kê” cho 9 nhà xe và nhận số tiền chung chi đến hàng trăm triệu đồng…

Hôm nay (16.9), công an TP.Cần Thơ đã tổ chức họp báo thông tin chính thức vụ bắt giữ ông Dương Minh Tâm (36 tuổi) - nguyên phó chánh thanh tra Sở GTVT TP.Cần Thơ. Ông Tâm bị bắt tạm giam vào hôm qua (15.9), phía công an cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và khám xét nhà riêng của ông này.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc công an TP.Cần Thơ cho biết: Bước đầu, cơ quan điều tra đã xác định được ông Tâm nhận tiền “bảo kê” 360 triệu đồng của 9 nhà xe, doanh nghiệp. Đặc biệt, số tiền này là ông Tâm nhận để “bảo kê” riêng chứ không nằm trong số tiền gần 3,5 tỉ đồng mà công an đã chứng minh trước đó. Đại tá Hạnh cũng cho biết thêm, việc điều tra, bắt giữ ông Tâm xuất phát từ nguồn tin tố giác của các nhà xe, doanh nghiệp đã bị ông này ép buộc phải nộp tiền “bảo kê” suốt thời gian qua.

Như Lao Động đã thông tin, trước đó, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với: Võ Hoàng Anh (34 tuổi), đội trưởng đội TTGT số 3 (phụ trách quận Ninh Kiều); Lý Hoàng Minh (31 tuổi), đội phó đội TTGT số 3; Đoàn Vũ Duy (38 tuổi), đội trưởng đội TTGT số 11 (phụ trách quận Bình Thủy) và Nguyễn Văn Cần (29 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi Đưa và nhận hối lộ. Số tiền “bảo kê” được công an chứng minh là gần 3,5 tỉ đồng. 

Sau khi vụ việc xảy ra, Sở GTVT TP.Cần Thơ  đã có buổi họp Hội đồng kỷ luật để bàn và lấy ý kiến xử lý những cán bộ có liên quan trong vụ nhận tiền “bảo kê”. Những người bị lấy ý kiến xử lý bao gồm: Chánh Thanh tra sở Trương Văn Phúc cùng 3 Phó chánh thanh tra sở: Dương Minh Tâm, Bùi Quốc Dũng và Bùi Văn Minh. 

Qua cuộc họp, Hội đồng kỷ luật có tất cả 5 thành viên, theo đó, có 3/5 phiếu đề nghị cách chức ông Phúc, ông Tâm và ông Dũng; 2/5 phiếu còn lại đề nghị cảnh cáo 3 cán bộ này. Riêng trường hợp của ông Bùi Văn Minh, có 2/5 phiếu đề nghị cách chức và 3/5 phiếu đề nghị cảnh cáo.

Cũng liên quan đến vụ việc, mới đây, lãnh đạo Sở GTVT TP Cần Thơ đã ký quyết định với nội dung luân chuyển công tác 11 cán bộ thanh tra giao thông tạm thời về nhận công việc tại Văn phòng Sở; trong số bị luân chuyển này, có ông Tâm…


Vụ thanh tra giao thông Cần Thơ nhận tiền “bảo kê”:  Lãnh đạo “ăn” riêng hàng trăm triệu đồng ảnh 1
Ông Dương Minh Tâm
Vụ thanh tra giao thông Cần Thơ nhận tiền “bảo kê”:  Lãnh đạo “ăn” riêng hàng trăm triệu đồng ảnh 2
Ông Dương Minh Tâm

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có