Vụ trạm thu phí BOT Cầu Rác đặt “nhầm chỗ”: Dân viết đơn kiến nghị miễn phí

LĐO Nhóm PV
Chia sẻ
Trạm thu phí Cầu Rác hoàn vốn cho dự án tuyến tránh TP Hà Tĩnh, nhưng lại "đặt nhầm chỗ" tại xã Cầm Trung, trên QL1A (ảnh: Q.Đ)

Nhiều hộ dân thuộc địa bàn xã Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vừa đồng loạt viết đơn gửi chính quyền địa phương và Cty TNHH MTV hạ tầng Sông Đà (chủ đầu tư dự án BOT), đề nghị miễn phí qua trạm Cầu Rác.

Đơn có nội dung: Trạm thu phí Cầu Rác để hoàn vốn cho nhà đầu tư BOT (tuyến tránh TP Hà Tĩnh dài 16 km cách trạm thu phí 25 km). Người dân không lưu thông trên đường BOT mà phải đóng phí “oan” hàng chục năm nay, vì vậy, kiến nghị nhà đầu tư (Cty Sông Đà) miễn phí 100% cho dân.

Các đơn đều có xác nhận của Chủ tịch UBND xã Kỳ Phong về hộ khẩu thường trú của người viết đơn và là chủ phương tiện ô tô.

Cty TNHH MTV hạ tầng Sông Đà cũng là đơn vị chủ đầu tư và thực hiện bán vé thu tiền tại Trạm thu phí Đèo Ngang. Ngày 23.12.2016, tại Hội nghị tổng kết năm, Thanh tra Bộ GTVT công bố: Dự án xây dựng Hầm đường bộ qua Đèo Ngang theo hình thức hợp đồng BOT giảm thời gian thu phí đến 7 năm 10 tháng 4 ngày. Hiện dự án được xác định đã thu phí vượt qua thời gian 2 năm. Sau đó, dự án đã bị đình chỉ thu phí.

Sẽ có chính sách toàn diện về miễn giảm phí BOT

Tại toạ đàm “Giải pháp nào giải quyết bất cập về trạm thu phí” do Báo Tiền phong tổ chức ngày 19.4, ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng Vụ đối tác công tư – cơ quan tham mưu quản lý các dự án BOT của Bộ GTVT cho hay, sẽ soạn thảo một chính sách toàn diện về miễn, giảm phí cho người dân gần các trạm thu phí. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng, ý kiến của Bộ GTVT là không có cơ sở pháp lý; cần có giải pháp chấm dứt tình trạng các trạm BOT đặt “nhầm chỗ”, buộc người dân dù không sử dụng công trình BOT cũng phải nộp phí.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

lê minh thọ
Đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ đối tượng nào phải nộp phí? Viêc một số doanh nghiệp BOT đặt trạm thu phí nhầm chỗ để thu phí cả những người không sử dụng dịch vụ của họ là đúng hay sai? Ai phải chịu trách nhiệm về những việc quá phi lý này?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đề toán nhiều câu khó, đạt điểm cao không dễ