Vụ xe Lexus gắn biển xanh: Ông Trịnh Xuân Thanh xin không tái cử chức danh Phó Chủ tịch

LĐO Trần Lưu
Chia sẻ
Chiếc xe gắn biển xanh bị chụp hình khi đang lưu thông trên đường

Sáng nay (15.6) trả lời báo chí, ông Trịnh Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - xác nhận, vào hôm qua, ông đã viết đơn gửi Tỉnh ủy và HĐND tỉnh xin không tái cử vào chức danh Phó chủ tịch tỉnh, khóa 9, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Thanh cho hay, những lùm xùm trong vụ ông đi ôtô gắn biển xanh gây xôn xao dư luận thời gian qua là do ông “nhận thức đơn giản”, và ông cũng thừa nhận sai sót trong việc này…

Ngày mai, HĐND tỉnh Hậu Giang sẽ họp bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên thường trực HĐND và Chủ tịch cùng 4 Phó Chủ tịch UBND tỉnh (nhiệm kỳ 2016-2021).

Lý do không ứng cử được ông Thanh giải thích: "... là do cơ quan chức năng đang trong quá trình làm rõ vụ việc, đặc biệt là sau khi có ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Khi nào có kết luận rõ ràng từ Ủy ban Kiểm tra T.Ư và các cơ quan chức năng, tôi xin tái cử sau cũng không muộn...".

“Ban đầu bản thân tôi cũng nhận thức đơn giản, nhưng sau đó tình hình phức tạp đi… Tôi xin nhận sai sót trong vấn đề này” - ông Thanh nói. Riêng vấn đề luân chuyển ông từ Bộ Công Thương về UBND tỉnh Hậu Giang, ông Thanh từ chối bình luận và cho biết: Tất cả đang được cơ quan chức năng làm rõ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia