Xem xét, xử lý báo đăng tin “dàn siêu xe gắn biển xanh giả”

LĐO Thông Chí
Chia sẻ
Hình ảnh" dàn siêu xe biển xanh" được phát hiện là dàn dựng

Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TTTT) Lưu Đình Phúc cho biết, Cục vừa có văn bản yêu cầu cơ quan báo chí đăng thông tin về vụ “dàn siêu xe gắn biển xanh giả” phải có văn bản giải trình trước ngày 10.2.2017 để Cục xem xét, xử lý.

Theo văn bản số 138 ban hành ngày 8.2.2017 của Cục Báo chí, vào ngày 7.2.2017, đã có báo điện tử đăng bài về "dàn siêu xe hàng chục tỷ đồng gắn biển xanh giả", trong đó đưa thông tin và hình ảnh về dàn siêu xe trị giá hàng chục tỷ đồng mang biển xanh giả TP. Cần Thơ. Liên quan đến thông tin trên, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP. Cần Thơ khẳng định: Hình ảnh dàn siêu xe gắn biển số xanh của Cần Thơ là giả mạo, không đúng thực tế.

Trong văn bản số 138, Cục Báo chí yêu cầu cơ quan báo chí đăng tải thông tin về "dàn siêu xe gắn biển xanh giả" phải báo cáo giải trình bằng văn bản, làm rõ việc đăng tải thông tin trong bài viết này và gửi về Cục Báo chí trước ngày 10.2.2017 để Cục xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, một tờ báo điện tử đưa tin về về “dàn siêu xe gắn biển xanh giả” xuất phát từ một loạt hình ảnh về dàn siêu xe mô hình gắn biển xanh mang "biển kiểm soát" của TP Cần Thơ như 65A - 000.09, 65A-001.13, 65A - 111.33 và 65A- 000.54, được một thành viên của diễn đàn trên mạng xã hội về xe ô tô đăng tải kèm với dòng chữ: “Sắp có biến lớn rồi”. Từ những hình ảnh trên facebook cá nhân, kèm theo thông tin “Sắp có biến lớn rồi” đã thu hút được sự chú ý lớn của cộng đồng mạng

Ngay sau khi bài báo được đăng tải, phóng viên và tờ báo đăng bài đã bị cộng đồng mạng chỉ trích với lý do thực chất “dàn siêu xe gắn biển xanh giả” chỉ là hình ảnh loạt xe đồ chơi bằng nhựa.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Tesla Model X đạt 5 sao trong bài kiểm tra độ an toàn