Xử lý hơn 500 trường hợp vi phạm giao thông ngày đầu tăng mức phạt

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Lực lượng cảnh sát giao thông xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm.

Bắt đầu từ ngày 1.8, hơn 100 lỗi vi phạm Luật Giao thông sẽ tăng mức xử phạt, trong đó có rất nhiều lỗi tăng gần gấp đôi. Trong ngày đầu triển khai Phòng CSGT Công an Hà Nội đã xử lý hơn 500 trường hợp; tạm giữ 24 phương tiện và 122 bộ giấy tờ.


Ngày 1.8 Phòng CSGT - CATP Hà Nội đã ra quân thực hiện Nghị định (NĐ) 46, cụ thể là kế hoạch (KH) số 88. Theo đó, tất cả những trường hợp người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định về đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử lý nghiêm. Đặc biệt là các đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, các đối tượng điều khiển phương tiện ngổ ngáo… Cũng kể từ hôm nay (1.8), hơn 100 lỗi vi phạm Luật Giao thông sẽ tăng mức xử phạt, trong đó có rất nhiều lỗi bị tăng gần gấp đôi.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT, trước khi chính thức thực hiện NĐ 46 của Chính phủ, lực lượng CSGT thủ đô đã tổ chức tuyên truyền cho người tham gia giao thông trên 25 cụm loa, trước đó là 1 tuần. Trong thời gian tới công tác tuyên truyền sẽ tiếp tục được thực hiện. Ngoài ra, 100% CBCS CSGT Hà Nội đã được tổ chức tập huấn. Đặc biệt về phía lực lượng CSTT, CS 113 cùng CA các quận, huyện cũng được tập huấn kỹ về nhóm 183 hành vi vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông.

 

Xử lý hơn 500 trường hợp vi phạm giao thông ngày đầu tăng mức phạt ảnh 1
 Đã có hơn 500 trường hợp vi phạm trong ngày 1.8.

Đối với tất cả trường hợp vi phạm bị xử lý trước ngày 1.8 nhưng có giấy hẹn sau ngày hôm nay sẽ vẫn giữ nguyên mức phạt theo Nghị định cũ, chỉ những trường hợp vi phạm kể từ bây giờ mới tiến hành xử phạt theo đúng quy định mới.

Một số lỗi vi phạm từ 1.8 sẽ bị xử lý nghiêm như: hành vi điều khiển xe máy lạng lách đánh võng; chạy xe thành nhóm và quá tốc độ quy định, sẽ bị phạt từ 10 - 14 triệu đồng. Người điều khiển xe máy có nồng độ cồn trong người vượt mức cho phép sẽ bị phạt lỗi thấp nhất từ 3 - 4 triệu đồng. Với người điều khiển ô tô, vi phạm lỗi này bị phạt mức cao nhất 16 -18 triệu đồng (mức phạt này theo Nghị định 171 hiện nay là 10 - 15 triệu đồng)…

Cùng với việc triển khai NĐ 46, Phòng CSGT cũng có KH 88 xử lý về tổng kiểm tra xử lý người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định về đội MBH khi tham gia giao thông và các hành vi vu phạm dừng, đỗ sai quy định.

Từ thời điểm triển khai kế hoạch (sáng 01.08 đến 14h chiều cùng ngày) Phòng CSGT đã tổng kiểm tra, xử lý:566 trường hợp; Tạm giữ 24 phương tiện và 122 bộ giấy tờ liên quan. Trong đó vi phạm về dừng, đỗ sai quy định: 47 t/h; Không đội MBH: 519 t/h

Cũng tính đến chiều nay, lực lượng CSCĐ đã xử phạt gần 200 trường hợp vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La