Xuất hiện hố "tử thần" ở TP.Biên Hòa

LĐO SỸ LÊ
Chia sẻ
Hiện trường vụ việc

Khuya ngày 22.9, lực lượng chức năng đã tiến hành khoanh vùng bảo vệ khu vực xuất hiện hố “tử thần và cắm biển cảnh báo khu vực nguy hiểm để người dân biết, tránh xa khu vực này. Đồng thời, cơ quan chức năng liên quan cũng đang đưa ra phương án nhằm giải quyết vụ việc này.

Trước đó, 13h cùng ngày, họ phát hiện nền đất thuộc khu phố 2, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Đồng Nai có dấu hiệu lún. Và sau đó bắt đầu sụp lún mạnh và rộng dần khiến nhiều người hiếu kỳ đến xem. May mắn thời điểm hố trên bị sụp không có ai đang đứng tại đây nên không có thương tích về người.
Tại hiện trường, “hố tử thần” nằm trên lề đường Bùi Hữu Nghĩa rộng tầm 2,5 mét, dài khoảng 4 mét và sâu khoảng 1,5m, phía dưới phình to tạo thành lỗ hổng hàm ếch lớn. Đất đá sụp xuống lộ ra một đường cống cũ tiếp giáp với hố tử thần. Trên mặt nền đất bị sụp còn vương vãi một vài mảnh vỡ của ống cống.
Theo người dân, đường Bùi Trọng Nghĩa là tuyến đường huyết mạch của người dân Trảng Dài, vì đây là con đường chính nối Trảng Dài với “thế giới bên ngoài”. Trước đây nhiều lần khu vực này đã xuất hiện hố tử thần, dù nhanh chóng được khắc phục nhưng mưa xuống, nguy cơ xuất hiện hố tử thần khá cao.
Bùi Hữu Nghĩa là tuyến đường chính dẫn vào các khu dân cư của P.Trảng Dài, rất đông dân cư và phương tiện thường xuyên lưu thông qua đây. Địa điểm xuất hiện hố tử thần khá sầm uất nên không khỏi khiến người dân lo ngại.
Về vấn đề này, ông Trần Dương Vũ - Phó Phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa, cho biết sau khi nhận được tin báo của người dân đã chỉ đạo lực lượng xuống hiện trường khoanh vùng, rào chắn, cấm biển báo quanh vực bị sụp lún để cảnh báo người dân.
Nguyên nhân theo ông Vũ địa điểm bị sụp trước đây là đường đất dân sinh của người dân, các cống lớn (50cm) do người dân tự đặt, bên cạnh là ao nước. Khi lắp ao thì các cống này cũng bị lấp sâu dưới lòng đất.
Qua năm tháng, cống mục và sụp xuống. Đây chỉ là đoạn cống ngắn, không thuộc là hệ thống cống thoát nước nên không ảnh hưởng nhiều. Hiện phòng đã chỉ đạo các đơn vị xuống khảo sát, sớm cho xe đổ đá mi lấp lại hố trên và tái lập mặt đường cho người dân.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?