Yên Bái: Người dân tập trung phản đối nhà máy thủy điện nghi xả nước làm chết học sinh

LĐO Long Nguyễn - Ngọc Tân
Chia sẻ
Người dân tập trung phản đối.

Cho rằng do nhà máy thủy điện trên địa bàn xả nước không thông báo dẫn đến sự việc đau lòng, nhiều người dân đã tập trung tại khu vực nhà máy để phản đối, đồng thời có nhiều hành động thiếu kiềm chế.

Sự việc đau lòng xảy ra chiều 7.10 tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Nạn nhân là cháu Sùng A Sâu, 11 tuổi, ở thôn Đồng Hẻo, xã Cát Thịnh. Sâu hiện là học sinh lớp 4.

Chiều 11.10, trao đổi với PV Báo Lao Động qua điện thoại, ông Phạm Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Cát Thịnh - cho biết, khoảng 12h trưa 7.10, em Sâu không rõ lội xuống một con suối của thôn để nô đùa hay để sang bên kia bờ, song đã bị dòng nước cuốn trôi dẫn đến tử vong.

Ngay khi phát hiện sự việc, người nhà cháu bé cho rằng thủy điện Vực Tuần trên địa bàn đã xả nước không thông báo mới dẫn đến sự cố đáng tiếc. Chính vì vậy, rất đông người nhà cháu bé cùng dân bản đã kéo đến trụ sở thủy điện Vực Tuần để phản đối. Do không kìm chế được cảm xúc, một vài người đã có hành động đập phá đồ đạc, kéo đổ máy móc...

Yên Bái: Người dân tập trung phản đối nhà máy thủy điện nghi xả nước làm chết học sinh ảnh 1
 Một số máy móc đã bị người dân kéo đổ trong cơn giận dữ (Ảnh: Tây Bắc 24H)

"Trước tình hình trên, chính quyền địa phương và lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc để ổn định tình hình. Đến khoảng 23h20 đêm cùng ngày, sau khi được tuyên truyền vận động, người nhà cháu bé mới chịu ra về", ông Tiến cho biết.

Cũng theo lời người đứng đầu chính quyền xã Cát Thịnh, để làm nguôi ngoai cơn bức xúc của người dân, xã và huyện cũng đã đứng ra làm trọng tài phân xử để nhà máy thủy điện và gia đình nạn nhân ngồi lại với nhau. Cho đến thời điểm hiện tại, giữa hai bên cơ bản đã tìm được tiếng nói chung.

"Tình hình căng thẳng đã được giải quyết dứt điểm. Tài sản bị hỏng cũng không lớn lắm. Mọi việc khác vẫn đang được các cơ quan chức năng làm rõ", ông Tiến thông tin.

Được biết, gần vị trí cháu bé gặp nạn còn có 1 cây cầu treo khá lớn, ô tô cũng có thể đi qua được cây cầu này. Do đó, nhiều luồng dư luận phán đoán, rất có thể cháu bé nói trên lội xuống suối để tắm hoặc nô đùa.

Clip hiện trường vụ việc:

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Jordan bỏ luật cho tội phạm hiếp dâm cưới nạn nhân để thoát tội nóng nhất hôm nay